Triệu tập Giám đốc Công ty TNHH Thái Bình và Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam
Các Website khác - 24/03/2006
Mở rộng điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại PMU 18, sau khi làm việc với Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Việt Tiến và con rể ông Tiến là Nguyễn Nhật Anh về nguồn gốc trang trại rộng 7 ha tại Chí Linh, Hải Dương, hôm qua 24-3, cơ quan điều tra đã triệu tập ông Lê Tiến Thông, Giám đốc công ty TNHH Thái Bình (có trụ sở tại Hải Dương).

Nội dung buổi làm việc xoay quanh việc ông Thông mua bán và môi giới đất đai cho Nguyễn Nhật Anh và cán bộ PMU 18, việc làm con đường dẫn vào trang trại nói trên. Ông Thông là người môi giới mua cho ông Đỗ Kim Quý, nguyên Phó Tổng giám đốc PMU 18, một trang trại có diện tích 4 ha với giá 90 triệu đồng. Mặc dù là đất lâm nghiệp, nhưng ông Quý đã xây tại đây một biệt thự sang trọng. Ngoài ra, ông Thông cũng môi giới cho Phạm Tiến Dũng, nguyên Trưởng phòng Kinh tế - Kế hoạch PMU 18, bị can trong chuyên án, một trang trại rộng khoảng 6 ha, đối diện với trang trại của ông Quý. Tuy nhiên, ông Thông giải trình với cơ quan điều tra là, không có việc mua biếu hay trao đổi với phía PMU 18 về những trang trại nói trên để được tham gia các dự án làm đường giao thông do PMU 18 làm đại diện chủ đầu tư. Theo ông Thông, mọi quy trình đều đúng nguyên tắc, không có sai trái và không có dấu hiệu mờ ám trong việc thực hiện thi công nền chợ mới Văn An của Công ty TNHH Thái Bình do ông Thông làm Giám đốc. Công ty của ông Thông cũng là đơn vị được nhận thầu thi công con đường dài 7 km từ quốc lộ 18 dẫn qua đền Chu Văn An sang khu di tích Côn Sơn, trong đó có 4 km dẫn vào các trang trại kể trên. Tuy nhiên, theo nhận định của cơ quan điều tra, đã có những dấu hiệu tiêu cực chung quanh khoản tiền 270 triệu đồng mà Bộ Giao thông vận tải đã rót để san nền chợ Văn An và nguồn gốc khoản tiền mua các trang trại nói trên.

Ngày 23-3, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã có công văn gửi Ủy ban Thể dục - Thể thao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) yêu cầu không cho ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam xuất cảnh trong thời gian này. Hiện nay, đang có dư luận về việc ông Đặng Tất Thắng tham gia đường dây cá độ bóng đá quốc tế do Bùi Quang Hưng cầm đầu. Ngày 24-3, cơ quan điều tra đã làm việc với ông Thắng để làm rõ những thông tin có liên quan.