Kerala: Lắp đặt 100 máy bán bao cao su tự động
Các Website khác - 26/07/2005

Với khoảng 2000 trường hợp nhiễm AIDS, Kerala thực sự lo ngại trước tình trạng đại dịch bùng phát ở quốc gia này. Một trong những giải pháp mà quốc gia này hướng đến chính là tăng cường nhận thức về quan hệ tình dục trong nhân dân.

Chính vì lẽ đó, từ hôm thứ sáu tuần trước (23/7), trên ba thành phố Kozhikode và Kochi và thành phố thủ đô của Kerala đã được lắp đặt 100 máy bán bao cao su tự động.

Ông K K Ramachandran, bộ trưởng bộ y tế hôm thứ hai (25/7) cho biết: “Với những máy bán bao cao su tự động này, mục tiêu của chúng tôi là hướng mọi người tới ý thức quan hệ tình dục an toàn hơn là thực hiện kế hoạch hoá gia đình. Chúng tôi sẽ chủ tâm lắp đặt các máy này ở những nơi thuận tiện cho cánh nam giới. Tôi cũng đã tham dự một buổi khai trương máy bán bao cao su tự động tại một điểm chờ xe buýt tại trung tâm thành phố”.

Dự án này do Chương trình nâng cao ý thức sử dụng bao cao su ở Kerala của Tổ chức kế hoạch hoá gia đình Hindustan Latex thực hiện cùng với sự hỗ trợ từ phía Sở phát triển quốc tế của Anh.

Ông N Ayappan, giám đốc điều hành Hindustan Latex cho biết: “Mặc dù đã được tuyên truyền rất nhiều về những hậu quả tiêu cực do quan hệ tình dục thiếu an toàn gây ra nhưng ý thức sử dụng bao cao su trong dân chúng Kerala vẫn chưa cao trong thời gian qua. Với việc thiết đặt những máy bán bao cao su tự động này, chúng tôi rất hy vọng sẽ cải thiện được tình hình đó.

Dương Kim Thoa theo http://www.newindpress.com