Sierra Leone:Học sinh sơ cấp yêu cầu được dạy về HIV/AIDS
Các Website khác - 12/05/2006

Học sinh của ba trường sơ cấp ở Sierra Leone, đất nước miền tây châu Phi, mới đây đã đề xuất nhu cầu bức thiết cần phải giảng dạy về HIV/AIDS trong trường học vì đại dịch vẫn chưa được phân biệt và nhận thức rõ ràng.

Các học sinh đã đưa ra yêu cầu nói trên trong cuộc điều tra ở miền tây kéo dài một ngày do Hiệp hội báo chí HIV/AIDS (viết tắt là HARA) tổ chức.

Em Aminata Kabba thuộc trường sơ cấp cộng đồng Carlton Carew cho biết, các em vẫn chưa có những hiểu biết sơ đẳng về vấn đề HIV/AIDS.

Theo em, cha mẹ và thầy cô giáo không bao giờ nói với các em về HIV/AIDS cũng như giúp các em cảm nhận rõ hơn về tình cảnh khó khăn mà đại dịch này gây ra.

Còn em trai Amara Samora của trường sơ cấp Ginger Hall ở Mount Aureole thì hiểu rằng bệnh dịch đó là có thật nhưng lại nói rằng, em chưa bao giờ thấy tận mắt một bệnh nhân HIV/AIDS.

Em cảnh báo các bạn cùng trường cần phải sống tiết chế tình dục để dính dáng vào những quan hệ tình dục chứa nguy cơ cao.

Em nói: "Tôi muốn chúng ta hãy tự bảo vệ chính mình vì chúng ta chính là tương lai của đất nước". Cũng theo em thì các hội thảo và semina cần được tổ chức cho học sinh trường sơ cấp nhằm giáo dục các em hiểu rõ hơn về HIV/AIDS.

Đỗ Dương theo http://allafrica.com