Angelina xây trung tâm chữa AIDS
Các Website khác - 08/08/2008

Nữ diễn viên trong “Truy sát” dự định xây một cơ sở chữa trị căn bệnh thế kỷ ở Ethiopia để cô con gái Zahara quản lý khi trưởng thành.
> Angelina Jolie làm từ thiện vì con/ Đấu giá áo của Angelina Jolie

Diễn viên Angelina Jolie. Ảnh: Celeb.

Angelina sẽ thực hiện một chuyến đi tới quê hương của cô con gái nuôi để thảo luận việc xây dựng trung tâm y tế này. Đây là một phần hoạt động của quỹ Jolie-Pitt, quỹ từ thiện do cô thành lập cùng người tình Brad Pitt năm 2006.

Nữ minh tinh 33 tuổi nói với Hello!: “Chúng tôi sẽ xây dựng một trung tâm chữa bệnh AIDS ở Ethiopia và dự định để Zahara trông coi nơi này khi con bé lớn lên”.

Angelina nhận nuôi Zahara hồi năm 2005. Có thông tin Mentewab Dawit Lebiso - mẹ đẻ của Zahara - đòi nữ minh tinh Hollywood trả lại con. Nhưng sau đó, Mentewab tuyên bố không đòi con mà còn tỏ ra hạnh phúc vì Zahara đang được chăm sóc chu đáo.

Angelina và cô con gái nuôi Zahara. Ảnh: Michaeltyler.

Angie cho biết thêm: “Chuyến làm từ thiện tiếp theo có thể là tới châu Á, tiếp tục công việc của chúng tôi ở Myanmar và Campuchia. Các cậu con trai cũng muốn theo cha mẹ nên chúng tôi sẽ đưa các con đi cùng khi Knox và Viv lớn hơn một chút”.

Bà mẹ của 6 đứa con là đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn. Cô được công nhận khắp thế giới về những hoạt động nhân đạo, từng được độc giả của Reuters bầu chọn là Nữ hoàng từ thiện năm 2007.

Thanh Hương (theo FF)