Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 13/02/2009
 Tổng thống Chile Michelle Bachelet gặp cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro nhân chuyến thăm Cuba; Nữ hoàng Anh mở lại trang web riêng; Ít nhất 42 người bị thương trong trận động đất mạnh gây thiệt hại 8,5 triệu USD ở Indonesia hôm qua...
 

Tổng thống Chile Michelle Bachelet hôm qua đã cuộc gặp gỡ kéo dài 90 phút với cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro, , nhân chuyến thăm Cuba nhằm củng cố quan hệ hợp tác giữa hai nước. Theo Tổng thống Chile, cựu Chủ tịch Cuba hiện rất khỏe và nhanh nhẹn. Tại thủ đô La Habana, Tổng thống Chile cũng đã có cuộc hội đàm với chủ tịch Cuba Raul Castro.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hôm qua đã khai trương phiên bản mới trang web của bà, nhằm cung cấp các hình ảnh, thông tin về gia đình hoàng gia. Trang web này (http://www.royal.gov.uk/) được mở lần đầu tiên năm 1997 nhưng phiên bản mới thân thiện hơn, có đường link trực tiếp tới các video của hoàng gia trên Youtube và có một chủ đề mới về các con vật nuôi của Nữ hoàng.

Các nguồn tin từ chính phủ Somali cho hay, Tổng thống nước này, ông Sheikh Sharif Ahmed, đã chọn Omar Abdirashid Ali Sharmarke, con trai của một lãnh đạo quá cố hiện đang sinh sống tại Mỹ, làm thủ tướng trong một chính phủ thống nhất nhằm chấm dứt nội chiến.

Các nhà chức trách Australia hôm nay đã buộc tội một người đàn ông về tội cố tình gây hỏa hoạn liên quan tới một trong những vụ cháy rừng gây chết người tại nước này. Các nguồn tin cho biết người đàn ông đã bị buộc tội gây ra một đám cháy gần thành phố Churchill của bang Victoria, làm 21 người thiệt mạng.

Australia đang điều tra một vụ việc liên quan tới các binh sĩ nước này tại miền nam Afghanistan trong đó 5 trẻ em được cho là đã bị giết. Một tuyên bố chính thức cho hay, lực lượng đặc nhiệm của Australia đang lục soát các ngôi nhà tại tỉnh Uruzgan để truy lùng các phần tử cực đoan thì bị tấn công. Họ đã bắn trả các phần tử nổi dậy của Taliban và khiến vài người thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em.


Ít nhất 42 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7 độ richter quần đảo Talaud phía cực bắc Indonesia hôm qua. 560 ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng và 320 căn khác bị hư hại nhẹ. Thiệt hại ước tính lên tới 8,5 triệu USD.
Theo Dan Tri