Thủ phạm đám cháy tại Australia bị bắt
Các Website khác - 13/02/2009

Cảnh sát vừa công khai tấm ảnh tình nghi được cho là gây ra vụ cháy gần Melbourne, Austraulia.

Kẻ tình nghi gây ra vụ cháy gần Melbourn đã bị bắt. Đây là là một thanh niên 20 tuổi, da ngăm đen, mặc quần dài đen xám, mặc áo phông, đeo ba lô du lịch.

Sau khi thẩm tra, cảnh sát cho biết người thanh niên này không phải là kẻ cầm đầu gây ra vụ cháy cuối tuần trước khiến hơn 200 người thiệt mạng mà chỉ tiếp tay “góp phần làm lan rộng vụ cháy” ở khu vực phía Bắc Melbourne.

Cảnh sát sẽ giam giữ để tìm hiểu động cơ phá hoại cũng như các mối liên quan đến các đám cháy nhỏ lẻ xuất hiện gần đây của thủ phạm “coi thường mạng sống người dân, cố tình làm trầm trọng tình hình” này.

Một kẻ tình nghi khác cũng đang lẩn trốn ở Gippsalnd, phía đông nam Melbourne. Đây được coi là thủ phạm gây cháy rừng làm thiệt mạng ít nhất 21 người. Các nhà chức trách vẫn chưa công bố tấm ảnh nhận dạng của người này tuy nhiên một nhóm cảnh sát đã được điều động đến để truy bắt kẻ "sát nhân".

Theo BBC, cảnh sát cũng đã lần ra những đầu mối kẻ đốt rừng ở Kinglake nơi có 40 người thiệt mạng. Trong khi đó nguyên nhân cháy rừng ở thị trấn tươi đẹp Marysville nơi có 100 người thiệt mạng vẫn chưa được làm rõ.

Theo Ngoisao