Đệ nhất phu nhân Pháp ví chồng như “thuốc phiện loại A”
Các Website khác - 12/06/2008

 

Tờ báo hàng đầu của Pháp Le Figaro đã đưa ra đánh giá sơ bộ về đĩa nhạc Comme si de rien n'était (Tạm dịch: Như chưa có chuyện gì xảy ra), album đầu tiên của ca sĩ Carla kể từ khi kết hôn với ông Sarkozy, trước ngày phát hành chính thức vào 21/7 tới đây.

 

Le Figaro nhận xét, những giai điệu đặc biệt và lời ca táo bạo trong album là sự chuyển hướng mới trong sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ 40 tuổi, người trước đó thường hát dòng nhạc dân gian giản dị.

 

Nhà phê bình Bertrand Dicale của Le Figaro cho rằng album mới đã chứng tỏ sự trưởng thành của Bruni trong sự nghiệp ca hát. Một điều dễ nhận ra là đĩa nhạc thiên về phong cách Pháp nhiều hơn.

 

“Tóm lại, đĩa nhạc của Bruni ít chất Mỹ hơn, nghiêng về phong cách Pháp và Beatles nhiều hơn”, Dicale viết về nội dung của album.

 

“Tôi vẫn là một đứa trẻ dù đã ở tuổi 40 và có tới 30 người tình”, Bruni hát trong bài “Một đứa trẻ”. Nhà phê bình Dicale đánh giá đây là một trong những bài hay nhất của album.

 

Trong một bài hát có tựa đề “Liều thuốc của em” được Bruni dành tặng người chồng hiện tại - Tổng thống Sarkozy, Bruni hát: “Anh là liều thuốc của em. Liều thuốc ấy gây chết người hơn heroin từ Afghanistan và nguy hiểm hơn cocaine Colombia”. 

 

Đây là đĩa nhạc thứ 3 của Bruni kể từ khi cô chuyển từ nghề người mẫu sang ca sĩ và là album đầu tiên kể từ sau đám cưới với Tổng thống Pháp hồi tháng 2. Bruni từng vài lần nói rằng cô viết các bài hát trong album trước khi gặp ông Sarkozy.

 

Dù thừa nhận người nghe rất quan tâm tới album do cuộc hôn nhân của Bruni với Tổng thống, nhà phê bình Dicale vẫn khen ngợi đĩa nhạc là một “thành công tuyệt vời” xét về góc độ âm nhạc.

 

Ánh Ninh
Theo Reuters