HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 29/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Mexico chặn dòng "nhập cư" bất hợp pháp từ Mỹ và Canada. Quả là một sự kiện, vì xưa nay chỉ thấy Mỹ kiểm soát và ngăn chặn dòng nhập cư bất hợp pháp từ Mexico lên phía bắc, chứ có bao giờ Mexico lại được giám sát những kẻ "nhập cư" xuống phía nam. Nhưng có điều những kẻ "nhập cư" này không phải là người, mà là các con bọ lạ nguy hiểm từ các cây thông nhập khẩu từ Mỹ và Canada vào Mexico . Mexico đã điều tới hơn 100 chuyên viên môi trường dọc biên giới Mỹ - Mexico để kiểm soát các cây thông nhập khẩu trên (ảnh), được chuẩn bị cho mùa Giáng sinh sôi động ở nước này.

(AFP) Muốn có bằng lái phải tốt nghiệp đại học. Ngày 27.11, chính quyền Kuwait đã ban hành quy định mới về giấy phép lái xe cho người nước ngoài, theo đó chỉ những người đã tốt nghiệp đại học và có mức lương tối thiểu là 1.370USD mới được có bằng lái. Bên cạnh đó, các đối tượng được cấp phép phải sống tại đây ít nhất 2 năm liên tục. Quy định mới này có hiệu lực lập tức, nhằm kiểm soát và giảm lượng xe cộ lưu thông trên đường tại nước này.

(Reuters) Người con có hiếu. Theo Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, hai thanh niên nước này vì nóng lòng muốn cứu người mẹ đang bị lâm bệnh trọng, đã trả tới 120.000USD để mua bằng được 6 củ sâm lâu năm trong một cuộc bán đấu giá trên mạng. Theo Hiệp hội Sâm Hàn Quốc, những củ sâm trên có tuổi thọ tới 110 năm tuổi. Nhân sâm là một dược liệu hết sức quý giá tại Hàn Quốc, và được xem có tác dụng "cải lão hoàn đồng".

(BBC) Mel Gibson hào phóng. Ngôi sao điện ảnh kiêm đạo diễn Mỹ Mel Gibson (ảnh) tuyên bố sẽ quyên tặng toàn bộ bản sao các kim tự tháp của người Maya và mô hình một vài ngôi làng của người Maya cổ cho bang Veracruz (Mexico) sau khi bộ phim Apocalypto do ông làm đạo diễn hoàn tất. Bộ phim này kể về cuộc sống của một người đàn ông Maya từ 3.000 năm trước, với các đoạn thoại bằng tiếng Maya và chỉ có tiêu đề tiếng Anh. Bộ phim đã được bấm máy vào ngày 14.11 tại Veracruz. A.P