Châu Âu: Giá lạnh bất thường
Các Website khác - 28/11/2005
Châu Âu:
Giá lạnh bất thường

Đợt lạnh khắc nghiệt cuối tuần qua ở Châu Âu kéo theo tuyết rơi dày đặc đã khiến hoạt động ở nhiều vùng bị ngưng trệ. Chỉ qua một đêm, tuyết đã phủ dày 20-30cm ở một số quốc gia Châu Âu. Khoảng 250.000 người dân Đức và 19.000 hộ gia đình ở Pháp đã bị mất điện. Tại Anh, Đức, Pháp, Bỉ và Hà Lan, đường phố đầy những xe cộ bị tuyết làm kẹt cứng (ảnh).

Tuyết đã gây lở đất ở miền bắc Scotland, khiến một đoàn tàu bị trật đường ray, làm một số hành khách bị thương. Xa lộ A30 ở miền tây nam nước Anh đã bị nghẽn suốt nhiều giờ liền, khiến người đi đường phải bỏ xe cộ tìm chỗ trú ẩn. Giới chức Anh đã phải huy động cả máy bay trực thăng quân sự để cứu những người bị kẹt giữa vùng tuyết phủ mênh mông. Các chuyên gia khí tượng của Anh cho biết, mức lạnh này khá bất thường ở thời điểm tháng 11. Họ dự đoán nhiều khả năng nước Anh sẽ phải đối phó với mùa đông lạnh nhất từ hàng chục năm nay.

Tại Pháp, 3 người vô gia cư đã bị chết cóng ở thủ đô Paris. Nhiều chuyến bay đến và rời Paris (Pháp), Brussels (Bỉ) và Duesseldorf (Đức) đã bị hoãn. T.A (Theo AFP, BBC)