HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 30/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) "Phiên toà thế kỷ" xét xử cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein cùng 7 bị cáo khác được nối lại trong 2 giờ rưỡi hôm 28.11 tại Baghdad, và đã thu hút sự chú ý của người dân Iraq (ảnh). Vẫn như lần trước, tuy xuất hiện muộn song ông Saddam tỏ ra rất tự tin, bình thản và tiếp tục công kích Mỹ cũng như "chỉ vẽ" cho bồi thẩm đoàn. Phiên toà sau đó lại được quyết định hoãn thêm 7 ngày, để tìm luật sư thay thế 2 luật sư bị sát hại sau phiên xử trước.

(BBC) Chính phủ của Thủ tướng Canada Paul Martin bị hạ bệ. Với tỉ lệ 171/133, ba đảng đối lập Canada đã thành công trong việc liên kết lại chống Đảng Tự do (LP) của ông Martin, mà nguyên nhân chính là do LP vẫn không thể lấy lại uy tín sau vụ bê bối tham nhũng từ thời chính phủ tiền nhiệm. Theo kế hoạch, ông Martin có cuộc gặp Toàn quyền Michaelle Jean trong ngày 29.11, để đề nghị bà giải tán quốc hội, sau đó sẽ thông báo ngày tổ chức tổng tuyển cử, có thể vào 16 hoặc 23.1.2006.

(AP) Trung Quốc: Nước sông Tùng Hoa đã an toàn và có thể sử dụng được, theo thông báo ngày 29.11 từ cơ quan thanh tra y tế thành phố Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang). Trong khi đó, các cơ quan chức năng ở vùng Viễn Đông của Nga vẫn tiếp tục tăng cường nỗ lực chuẩn bị đối phó với tình huống xấu, bao gồm cả việc vận chuyển một lượng lớn carbon hoạt tính tới các thành phố và làng mạc ven sông Amur để lọc nước. Dự kiến dòng nước nhiễm độc sẽ chảy qua thành phố Khabarovsk vào ngày 10.12.

(AP) Cựu Thủ tướng Đức Chancellor Helmut Kohl (ảnh), 75 tuổi, bị ngã gãy tay phải tại nhà riêng ở Ludwigshafen sáng 27.11. Sự cố này khiến ông Kohl phải huỷ bỏ kế hoạch đọc một số phần trong cuốn hồi ký thứ hai của mình với tựa đề "Helmut Kohl, những hồi ức giai đoạn 1982-1990" tại Mannheim trong ngày 28.11. Ông Kohl hiện đang thực hiện cuốn hồi ký thứ ba. L.L.Q