HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 09/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Chỉ huy lực lượng gìn giữ hoà bình LHQ tại Haiti tự tử. Thi thể tướng Matta Bacellar (ảnh) - người Brazil 58 tuổi - được phát hiện trên bancông khách sạn nơi ông ở hôm 7.1.

Vụ tự tử của tướng Bacellar diễn ra vài ngày sau khi Haiti lần thứ tư tuyên bố hoãn cuộc tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra hôm 8.1, do vấn đề an ninh. Tướng Bacellar đã phục vụ trong quân đội Brazil 39 năm trước khi trở thành chỉ huy lực lượng LHQ tại Haiti hồi tháng 9.2005.

(Reuters) Sức mạnh tình yêu. Việc chính quyền Cyprus Hy Lạp đưa một cô gái ra toà hồi cuối tuần trước, và trục xuất người tình Thổ Nhĩ Kỳ của cô đang thu hút sự chú ý của dư luận tại hòn đảo bị chia rẽ nặng nề bởi sắc tộc này. Hai người bị bắt khi cô gái tìm cách đưa người yêu vào lãnh thổ Cyprus Hy Lạp hôm 31.12, với hy vọng được đón năm mới bên nhau.

Đảo Cyprus bị chia rẽ thành hai khu vực Cyprus Hy Lạp và Cyprus Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1974. Chính quyền Cyprus Hy Lạp luôn xem những người Thổ Nhĩ Kỳ sống tại miền bắc đảo là định cư trái phép, và không cho phép họ được có mặt tại các khu vực thuộc Cyprus Hy Lạp.

(Reuters) Tổng thống Kazakhstan sửa quốc ca. Ông N.Nazarbayev đã quyết định đổi lại nhạc và cho thêm phần lời do chính ông sáng tác vào quốc ca Kazakhstan trước lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới vào tuần tới.

Quốc ca mới có nhan đề "Kazakhstan của tôi", dựa trên bài hát được ông Nazarbayev viết từ năm 1956.

Cho tới nay, Kazakhstan vẫn sử dụng bài quốc ca từ thời Xôviết cũ, dù đã đổi lời vào năm 1996.

(BBC) Các vụ đánh bom tại London hồi tháng 7.2005 sẽ được lên phim, nhà sản xuất phim hàng đầu Bollywood (Ấn Độ) là Mahesh Bhatt (ảnh) cho hay ngày 7.1.

Bộ phim dự kiến mang tên "Kẻ đánh bom cảm tử" xoay quanh cuộc sống của một người Anh gốc Hồi giáo Châu Á bị ảo tưởng và quyết định tham gia các vụ đánh bom cảm tử. Nhiệm vụ thất bại, anh ta đã chạy trốn tới Châu Á và phát hiện ra hành động của mình đã đi ngược lại giá trị đạo Hồi đích thực: Đó là hoà bình và tình yêu thương. A.P