Hình phạt khi con hư
Các Website khác - 21/11/2005
Hình phạt khi con hư

Tasha Henderson cảm thấy mệt mỏi về cô con gái 14 tuổi ương bướng, học hành kém cỏi, luôn đi học muộn và cãi lại thầy cô giáo. Cô quyết định phải áp dụng hình phạt để uốn nắn thái độ của con gái.

Biện pháp được Henderson chọn lựa là buộc Coretha - tên cô bé - phải đứng giữa một ngã tư đông đúc tại thành phố Oklahoma (Mỹ), với tấm bảng lớn trên tay: "Tôi đã không làm bài, đã hành động không đúng ở trường". Henderson cho hay, cô con gái đã tuân thủ hoàn toàn mọi yêu cầu của mẹ trong hình phạt trên, và thái độ của em đã chuyển biến rõ rệt sau đó. Bản thân Coretha cũng thừa nhận, cô rất xấu hổ khi phải cầm tấm biển đó trên tay, nhưng đồng thời nó giúp cô nhìn nhận lại bản thân mình.

Hành động của Henderson đã vấp phải hai luồng dư luận khác nhau tại Oklahama. "Bố mẹ cô bé mới là người cần phải được dạy dỗ, chứ không phải con gái họ, vì hành động kỳ quặc trên có thể gây tổn hại tới tâm lý cô bé" - Suzanne Ball - một cư dân Oklahoma - phản ứng. Tuy nhiên, bà Marvin Lyle, 52 tuổi, lại cho rằng không có gì là sai trong cách làm của Henderson. "ẹt nhất bố mẹ của Coretha đã thể hiện sự quan tâm và ý muốn giúp đỡ con. Còn nhiều phụ huynh khác đơn giản là phó mặc chúng cho xã hội, nếu thấy con cái có dấu hiệu hư hỏng" - bà nói. A.P (Theo AP)