Không ngừng củng cố quan hệ Việt-Nhật
Các Website khác - 11/02/2009
Sáng 10/2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đón và hội đàm với Hoàng Thái tử Nhật Bản Naruhito sang thăm chính thức Việt Nam.

Hai bên bày tỏ sự hài lòng trước những bước phát triển nhanh chóng và tốt đẹp của quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm 2008, hai nước đã phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện giao lưu văn hóa đặc sắc kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, trong đó nổi bật là Tuần lễ Việt Nam tại Nhật Bản năm 2008 với sự hiện diện của Hoàng Thái tử Naruhito tại Lễ khai mạc.

 

Hoàng Thái tử Naruhito đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và khẳng định chính sách của Nhật Bản coi trọng quan hệ với Việt Nam, cũng như tình cảm tốt đẹp của Hoàng gia Nhật Bản đối với Việt Nam.

 

Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt-Nhật Sugi Ryotaro nói Việt Nam và Nhật Bản cần hợp tác để sớm nối lại viện trợ ODA bởi việc này không chỉ mang lại lợi ích cho Việt Nam mà cho cả Nhật Bản.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn của nhân dân Nhật Bản đối với công cuộc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế của nhân dân Việt Nam.

 

Phó chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là không ngừng củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản, cùng với phía Nhật Bản thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước phát triển lên tầm cao mới. Phó Chủ tịch nước bày tỏ hy vọng Nhật Bản tiếp tục tích cực hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ truyền thống văn hóa dân tộc và các di sản văn hóa.

 

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã tiếp Hoàng Thái tử Nhật Bản Naruhito. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi quan hệ Việt Nam-Nhật Bản những năm qua phát triển rất tốt đẹp, đồng thời tin tưởng chuyến thăm của Hoàng Thái tử chắc chắn góp phần đưa quan hệ hai nước có bước phát triển mới.

 

Theo Dan Tri