Phát hiện âm mưu ám sát Putin tại Iran
Các Website khác - 15/10/2007

Người phát ngôn của Điện Kremlin xác nhận, Nga đã nhận được những cảnh báo về âm mưu ám sát Tổng thống Vladimir Putin khi ông thăm Iran ngày 16/10.

Người phát ngôn của Điện Kremlin xác nhận thông tin trên sau khi hãng tin Interfax ngày 14/10 đưa tin các đơn vị đặc biệt của Nga đã nhận được cảnh báo về một âm mưu ám sát ông Putin khi ông đến thăm Iran.

Người phát ngôn của Điện Kremlin từ chối tiết lộ danh tính và cũng không thêm bình luận gì.

Trước đó, theo hãng tin Interfax, các cơ quan an ninh Nga đã được thông báo rằng những kẻ đánh bom liều chết và những kẻ bắt cóc đang tập luyện để giết hoặc bắt ông Putin.

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Iran đã bác bỏ thông tin về âm mưu trên là hoàn toàn không có cơ sở.

 

Tổng thống Nga Putin, ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini nói: "Thông tin này, được một số báo chí đăng, là hoàn toàn không có cơ sở và là một phần trong cuộc chiến tranh tâm lý do kẻ thù phát động nhằm phá hoại mối quan hệ giữa Iran và Nga... Những thông tin sai sự thật như vậy sẽ không ảnh hưởng tới chương trình chuyến thăm Tehran của ông Putin".

Ông Putin sẽ đặt chân đến Iran vào đêm 15/10 và chính thức bắt đầu chuyến thăm vào ngày 16/10 sau khi gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin.

Tổng thống Nga sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các quốc gia biển Caspi.

Ông Putin sẽ là nhà lãnh đạo Nga đầu tiên đến thăm Iran kể từ năm 1943 khi bộ ba Stalin - Churchill - Roosevelt có cuộc gặp tại Tehran để bàn về cục diện của Chiến tranh thế giới II.

T.V (theo Reuters, Interfax)