Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Thái Lan
Các Website khác - 29/03/2006
Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Thái Lan

Báo "The Nation" của Thái Lan số ra ngày 27.3 có bài khen ngợi môi trường đầu tư ở VN. "Sẽ là sai lầm nếu hỏi các nhà đầu tư xem họ có đến VN hay không? Nên hỏi là khi nào họ sẽ đến" - tờ báo dẫn lời ông Prasert Phetmunee - một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Thái Lan có mặt tại VN từ 16 năm trước để dọn đường cho sự mở rộng kinh doanh của Tập đoàn Charoen Pokphand.

Theo ông, cơ cấu kinh doanh ở Thái Lan và VN khá giống nhau, nên các công ty của Thái Lan rất dễ thích nghi trong môi trường mới. Tờ Nation nhận xét rằng Thái Lan đã tương đối bão hoà, trong khi VN nổi lên như một điểm đến hấp dẫn. Chỉ cần đầu tư khoảng 200 nghìn USD là có thể gầy dựng được mối kinh doanh mới. Không những thế, VN có rất nhiều chính sách thu hút đầu tư.

Theo ông Prasert thì môi trường đầu tư ở VN hấp dẫn là do sự ổn định về chính trị và chính sách kinh tế ở đây. Ông trông chờ có thêm nhiều nhà kinh doanh Thái đồng ý với ông rằng, VN sẽ dần trở thành một đối tác lớn trong khu vực ASEAN đang tăng trưởng nhanh. Thuỳ Dương (Theo The Nation)