Bangkok có thể tê liệt vì biểu tình
Các Website khác - 29/03/2006
Những người biểu tình mang biểu ngữ chống Thủ tướng Thaksin. (AFP)
Những người biểu tình mang biểu ngữ chống Thủ tướng Thaksin. (AFP)

Cảnh sát Thái Lan cảnh báo rằng những người biểu tình tìm cách lật đổ Thủ tướng Thaksin Shinawatra có thể làm Bangkok tê liệt nếu họ tiến vào trung tâm thành phố.
> Khủng hoảng chính trị Thái Lan

"Nếu những người biểu tình đến đó và chặn đường thì giao thông trên toàn thủ đô sẽ đình trệ", người đứng đầu cảnh sát giao thông Panu Kertlapphol cho hay.

Những người phản đối Thaksin đã cắm trại bên ngoài văn phòng của ông ở Bangkok suốt hai tuần qua và kêu gọi ông từ chức. Song các nhà tổ chức biểu tình cho biết hôm nay họ sẽ di chuyển đến Siam Paragon, trung tâm buôn bán mới nhất và lớn nhất của thành phố dọc con phố đông đúc nhất và thường xảy ra tắc đường.

"Chúng tôi muốn các chàng trai cô gái ở đó biết lý do tại sao chúng tôi biểu tình và để yêu cầu bổ nhiệm thủ tướng mới", lãnh đạo cuộc biểu tình Chamlong Srimuang cho hay.

Những người chủ của Siam Paragon đã họp bàn hôm thứ hai để tìm cách đối phó với vụ biểu tình này song chưa công bố gì với công chúng. Trung tâm mua sắm này đang chuẩn bị đợt bán hàng lớn trong tuần này và dự kiến thu hút khoảng 10.000 người mỗi ngày.

Khu mua bán Siam Center gần đó đã phải hoãn một chương trình biểu diễn thời trang kéo dài 3 ngày theo kế hoạch sẽ diễn ra hôm nay bởi cuộc biểu tình.

Ý kiến của bạn

Ngọc Sơn (theo AFP)