Cầm máu!
Các Website khác - 14/10/2005
BÌNH LUẬN
Cầm máu!

Nguyễn Nguyên
Phản ứng lại sự kiện những nhà tài trợ lần lượt rút lui là trạng thái hốt hoảng của những nhà làm bóng đá. Toàn những tên tuổi và đối tác lớn rút ra, kể cả ở cấp CLB lẫn đội tuyển và đó là một hiệu ứng xấu trong việc tìm tiền cho bóng đá hoạt động.

Thực chất thì việc rút lui của nhiều nhà tài trợ cũng có mặt trái của nó. Vào thời điểm này, nhân sự kiện bóng đá Việt Nam tiêu cực, chuyện rút lui chỉ là một cái cớ. Nói như giới làm kinh tế thì rút ra để khỏi "lún" vào, chứ không phải rút ra để giữ thương hiệu.

Mấy hôm nay khi trao đổi với báo giới, không ít quan chức VFF tỏ vẻ trách cứ báo chí ngày nào cũng đưa đậm và đặc các vụ tiêu cực, khiến người hâm mộ mất lòng tin và các nhà tài trợ thì xa rời bóng đá. Đấy là một cái nhìn phiến diện bởi việc lở loét của bóng đá Việt Nam hôm nay là sản phẩm của sự bưng bít, che đậy mà cả chục năm qua bóng đá Việt Nam luôn né tránh.

Thái độ né tránh ấy cũng là đồng loã với tiêu cực. Thế nên bây giờ thì buộc phải đi giải quyết hậu quả từ sự nhu nhược và sợ hãi đối mặt với mầm bệnh quanh mình.

Cầm máu cách tích cực nhất rõ ràng không thể là ngoảnh mặt và né tránh với vết thương.