"Đoạn đầu đài" chờ... Scolari
Các Website khác - 09/02/2009
Những biểu ngữ đòi đưa Scolari lên “đoạn đầu đài” đã xuất hiện khắp sân Stamford Brigde từ hiệp hai trận đấu gặp Hull City. Họ đã quá thất vọng với màn trình diễn của các cầu thủ...

Vị HLV từng nổi danh với chức vô địch thế giới cùng đội tuyển Brazil đang biến Chelsea hùng mạnh trở thành đội bóng tầm thường. Thua MU, thua Liverpool và một trận hòa chẳng khác nào thất bại trước Hull City, nội bộ Chelsea đã xuất hiện thông tin HLV người Brazil có thể sớm bị sa thải.

Những biểu ngữ đòi đưa Scolari lên “đoạn đầu đài” đã xuất hiện khắp sân Stamford Brigde từ hiệp hai trận đấu gặp Hull City. Họ đã quá thất vọng với màn trình diễn của các cầu thủ. Không thể tin nổi, dưới sân kia là cuộc đối đầu giữa 11 cầu thủ đang lĩnh lương bạc triệu và đội bóng tí hon vừa trải qua 8 trận liên tiếp không thắng. Chuyện gì đang xảy ra tại Chelsea? Dù là gì, trách nhiệm trước hết luôn thuộc về HLV trưởng.
 

Scolari đang bất lực!


Mùa giải này, Scolari luôn kêu ca về việc không được tăng cường lực lượng. Nhưng thử xem, đầu mùa ông đã có Bosingwa - hậu vệ phải hay nhất thế giới và ngay trước trận gặp Hull City, là cầu thủ trị giá 25 triệu Euro mượn từ Inter, Quaresma. Rất tiếc, Scolari lại không thể làm cái việc mà khi trả 9 triệu Euro/năm cho ông, ban lãnh đạo Chelsea muốn thấy là nhào nặn các ngôi sao thành một khối sức mạnh thống nhất.

Thực tế là dưới thời Scolari, Chelsea đã thua trong tất cả các trận cầu gặp nhóm cạnh tranh trực tiếp (MU, Arsenal và Liverpool). Họ cũng đánh mất luôn kỉ lục 86 trận liên tiếp bất bại trên sân nhà và giờ lại “hội chứng” mất điểm một cách lãng xẹt trước các đội bóng nhỏ.

Chelsea vừa kí hợp đồng 4 năm với Scolari. Nếu bây giờ lập tức sa thải ông, The Blues sẽ phải bồi thường phần lương còn lại trong hợp đồng lên tới xấp xỉ 30 triệu Euro. Con số đắng chát và dường như quá lớn trong bối cảnh hầu bao của chủ tịch Abramovic đang thâm hụt nặng vì khủng hoảng kinh tế. Việc sa thải Scolari, vì thế sẽ còn được BLĐ Chelsea cân nhắc. Nhưng thời gian dành cho HLV này chẳng còn nhiều, khi chính các CĐV trung thành của CLB đã chán ghét ông. Thêm một vài trận hòa (hoặc tệ hơn là thất bại nữa), chuyện gì cũng có thể xảy ra.
 
Theo Giadinh.net