Tội nghiệp "Sít"!
Các Website khác - 09/02/2009
 Khuôn mặt của Dusit cứ tái dần đi, sau mỗi lần HA.GL bị thủng lưới. Thật muối mặt, khi đội hình trong mơ của HA.Gia Lai lại thúc thủ 3 bàn trắng trước đội bóng bị đánh giá yếu nhất V -League 2009 – CS.Đồng Tháp.
Đã có tiếng thở dài, từ những người công tâm. Tội nghiệp cho “Sít” và thật không công tâm với Lee Nguyễn, khi họ phải gánh quá nhiều trọng trách!

Quả thật, một đội bóng được đầu tư rất chỉn chu, ai có thể địch lại?! Và phải chăng, khi đã sở hữu nhiều yếu tố cần (về mặt lý thuyết), ông Đoàn Nguyên Đức đã vội vã?! Không ai biết đích xác câu trả lời, chỉ một sự thật rằng, HLV Dusit và các cộng sự, khó có thể thoải mái làm việc, với gánh nặng thành tích trên vai. Bởi chính họ mới là những người làm chuyên môn, chịu trách nhiệm trực tiếp từ sự thành – bại của đội bóng, chứ chẳng phải ông Đức hay ông Vinh (GĐKT Nguyễn Văn Vinh).

Trước khi V -League 2009 khởi tranh, HA.GL thực hiện vụ chuyển nhượng tiền tấn với cựu tuyển thủ Mỹ gốc Việt, Lee Nguyễn. Với sự có mặt của Lee, cùng 2 ngoại binh vừa được nhập tịch – Nirut và Sakda, bầu Đức mạnh miệng: “HA.GL phải vô địch ngay trong năm nay. Đó là mệnh lệnh. Nếu tính cả những sai số, chỉ 2% ngoại lệ, là chúng tôi không thể lên ngôi vương”.
 

Một cánh én chẳng làm nên mùa xuân! (Ảnh: Sơn Dũng)


Cần để ý rằng, HA.GL khoảng 4 năm trở lại đây, không sở hữu một đội quân đủ mạnh để chiến thắng. Rất nhiều cầu thủ đá chính của họ hiện nay chỉ xứng làm dự bị hạng sang tại các đội khác. Có ý cho rằng, 4 năm qua, bầu Đức phải mặn mà với các đề án vực dậy thương hiệu HA.GL, trong thời kỳ suy thoái kinh tế, mà bóng đá không phải là ngạch được ưu tiên. Cũng có lý! Và bây giờ, ông quay lại và muốn “cái thời” của HA.GL “dream team” cũng phải trở lại ngay lập tức, dù đội bóng chưa hội tụ đủ yếu tố nền – tức sự tích lũy. Nhưng vẻ như ông chủ HA.GL Group đã quá đà, với những tuyên bố.

Sau khi nói lời chia tay phố núi (cùng với Kiatisak, Chukiat và Tawan), năm 2007, Dusit được chính bầu Đức mời lại, bởi cựu tuyển thủ Thái Lan này vẫn còn rất nhiều giá trị sử dụng. Sau 1 mùa chơi bóng, Dusit chuyển hẳn lên băng ghế huấn luyện và tới khi người tiền nhiệm Anant về hưu, “Sít” chính thức “cầm cương”. Không ai phủ nhận tài nghệ của Dusit, thời anh còn đá bóng, nhưng trên băng ghế kỹ thuật, còn phải chờ. Một HLV trẻ, chưa có kinh nghiệm làm bóng đỉnh cao, chắc chắn cũng không đủ “mánh lới” hành nghề. Và cảm giác như Dusit đang khoác chiếc áo quá khổ, khi ông chủ của anh đang lăm lăm đến thành tích.
 
Theo Giadinh.net