ĐT Việt Nam: Công Vinh dính chấn thương, ông Calisto nổi cáu
Các Website khác - 21/10/2008

 

Công Vinh buộc phải làm "khán giả" trên sân tập

Sau 2 ngày nghỉ xả hơi, hôm qua ĐT Việt Nam đã quay trở lại tập luyện, bước vào những ngày chuẩn bị gấp rút cho T&T Cup 2008. Thêm một lẫn nữa, ông Calisto lại bị rơi vào cảnh “méo mặt” khi tiền đạo Lê Công Vinh dính chấn thương gân kheo chân phải.

Chiều hôm qua, Lê Công Vinh đã phải ngồi ở ngoài sân để các bác sỹ chăm sóc vết đau. Theo chẩn đoán của bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, Công Vinh bị chấn thương gân kheo chân phải. Tuy nhiên, chấn thương này không phải là quá nặng, chỉ cần vài ngày nghỉ ngơi không tập nặng có thể nhanh chóng bình phục 100%.

 

Trong thời gian chữa trị và chờ hồi phục chấn thương, Công Vinh sẽ vẫn phải thực hiện những bài tập vận động nhẹ để duy trì thể lực, lẫn cảm giác bóng. Mất đi một miếng ghép quan trọng trên hàng công, quá trình hoàn thiện chiến thuật của thầy ‘Tô” buộc phải hoãn lại.

 

Đón nhận tin buồn của Công Vinh, nhưng HLV Calisto cũng được an ủi đôi chút khi tiền vệ Phan Văn Tài Em đã sớm trở lại tập luyện cùng đồng đội chiều qua. Thông tin từ bác sỹ đội tuyển cho biết: Chấn thương của Tài Em đã bình phục hoàn toàn, nhưng cầu thủ này sẽ vẫn mất khoảng 1 tuần mới lấy lại được nền tảng thể lực để thi đấu ở T&T Cup.

 

Hiện tại, nỗi lo lớn nhất mà ông Calisto phải đối mặt vẫn nằm ở hàng phòng ngự. Những ngày qua, trung vệ Vũ Như Thành nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ các bác sỹ, nhưng chấn thương của Như Thành vẫn chưa thể bình phục chậm. Ngày hôm qua Như Thành đã bắt đầu tập tâng bóng, tuy nhiên cơ hội thi đấu ở T&T Cup của Thành vẫn tiếp tục là một dấu hỏi lớn.

 

Giải T&T Cup đã cận kề, nên trong cả 2 buổi tập hôm qua ông Calisto liên tục yêu cầu học trò rèn luyện những phương án tấn công. Ở bài tập tấn công trung lộ, ông thầy người Bồ Đào Nha luôn nhắc nhở các cầu thủ thực hiện những pha phối hợp bật tường ít chạm để tiếp cận khu vực 16m50. Khả năng phối hợp giữa các tiền vệ đã có những tiến bộ, nhưng phong độ ghi bàn của Bảo Khanh, Quang Hải, Việt Thắng vẫn chưa đạt yêu cầu của BHL.

 

Tới buổi chiều, bài tập được ông Calisto chú trọng nhất là các tình huống dốc bóng ở cánh, rồi đưa bóng tầm thấp vào khu vực 16m50 cho đồng đội phía trong di chuyển và  dứt điểm. Chẳng hiểu có phải bị tác động từ chấn thương của Công Vinh hay không, nhưng ông ‘Tô” tỏ ra rất gay gắt với các học trò mỗi khi họ thực hiện sai ý đồ tấn công. Chỉ riêng bài tập tấn công bên cánh phải, HLV Calisto đã cầu thủ tập lại đến 5 lần.

 

Vắng Lê Công Vinh, kế hoạch thử nghiệm lối chơi của HLV Calisto những ngày tới sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì ông chỉ còn đúng 3 tiền đạo để luân chuyển sử dụng.

                                    

Ngọc Quỳnh