Giám đốc Sở TDTT Cần Thơ thừa nhận đưa tiền "lót tay"
Các Website khác - 14/10/2005
Vụ tiêu cực trọng tài bóng đá VN:
Giám đốc Sở TDTT Cần Thơ thừa nhận đưa tiền "lót tay"

* Chiếc xe Rebel của Lương Trung Việt đã được mua với giá 22 triệu.
* Ông Lê Văn Cường - Giám đốc Sở TDTT Cần Thơ đã được Cơ quan điều tra triệu tập ra Hà Nội lúc 8 giờ hôm qua (13.10). Đây chính là "vị lãnh đạo cấp cao" của Sở TDTT Cần Thơ - đã đóng vai trò chỉ đạo trong vụ hối lộ trọng tài FIFA Vũ Trọng Chiến - thông qua môi giới của Lương Trung Việt để giúp Cần Thơ trụ hạng ở mùa giải hạng nhất 2004.

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ quá rõ ràng từ lời khai của Lương Trung Việt và Vũ Trọng Chiến, ông Lê Văn Cường đã nhanh chóng thừa nhận là đã đưa 10 triệu đồng qua Lương Trung Việt để "lót tay" trọng tài Vũ Trọng Chiến, và đó là tiền được lấy từ ngân quỹ của Sở TDTT Cần Thơ. Trận đấu "đen" được cơ quan điều tra xác định là ở vòng 18 mùa giải hạng nhất QG 2004 (ngày 22.5.2004), khi Cần Thơ phải đến sân QK5 để làm khách, mà QK5 lại là đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng với họ. Trận thắng này đã giúp Cần Thơ đang ở vị trí áp chót gia tăng khoảng cách với QK5, nuôi hy vọng trụ hạng.Sinh năm 1959, xuất thân là một cán bộ Đoàn, ông Lê Văn Cường đã có thời gian là Phó Chủ tịch thành phố Cần Thơ trước khi sang làm PGĐ Sở TDTT Cần Thơ năm 1994, và nhậm chức giám đốc năm 1998.

Về chi tiết chiếc xe Rebel mà một số nguồn tin cho biết đó là "hoa hồng" trả công môi giới của Lương Trung Việt, hiện đang bị Cơ quan điều tra kê biên, theo điều tra riêng của PV Lao Động, khi mua chiếc xe này, Lương Trung Việt đã được một cán bộ của Sở TDTT Cần Thơ (một HLV điền kinh) dẫn đi mua. Và người bán là một thành viên đội môtô Cần Thơ. Giá của chiếc xe này là 22 triệu. Theo lời kể của một nhân chứng, giấy tờ mua bán xe mang tên Lương Trung Việt đã được công an xác nhận, nhưng hiện vẫn được người dẫn Việt đi mua giữ để giúp làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu (?). Thời điểm mua xe là cuối năm 2004, sau trận cầu "đen" trên. Tuy nhiên, theo một nguồn tin thì tại Cơ quan điều tra, ông Lê Văn Cường lại bảo chiếc xe trên là tài sản chung của Sở TDTT và được mang cho Lương Trung Việt "mượn"? H.M