Huda Huế, QK7 thế chỗ ĐATP và CT?
Các Website khác - 29/11/2005
Huda Huế (trái) có cơ hội thế chỗ ĐATP ở V.League mùa sau Ảnh: Đ. Duy
(NLĐ) - Sau khi LĐBĐ VN thông qua quyết định đánh tụt Đông Á Thép Pomina (ĐATP) xuống hạng Nhất và Cần Thơ (CT) phải xuống hạng Nhì, LĐBĐ VN đã lên phương án chọn 2 đội bóng thế chỗ.

Theo đó, yêu cầu đầu tiên là các đội bóng được chọn thế chỗ ĐATP và CT phải “sạch” và có thành tích cao ở mùa bóng 2005. Với tiêu chí này, Ban Thi đấu của LĐBĐ VN đã đề xuất chọn CLB Huda Huế và Quân khu 7 thế chỗ 2 đội bóng vừa bị đánh tụt hạng. Trường hợp đội Huda Huế làm người hâm mộ khá bất ngờ, bởi dù là đội có thành tích tốt thứ 5 tại giải hạng Nhất 2005 (thắng 8, hòa 8, thua 6 được 32 điểm, xếp sau Khánh Hòa, Tiền Giang, ĐATP và Tôn Hoa Sen Cần Thơ - THSCT), nhưng lại có lấn cấn khi Giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên - Huế Ngô Văn Trân có liên quan đến vụ mua chuộc không thành cầu thủ đội Khatoco Khánh Hòa. Tuy nhiên, các ý kiến chọn Huda Huế thế chỗ ĐATP dựa vào 2 lý do: Ông Trân chưa hoàn tất việc mua chuộc để tạo kết quả có lợi cho đội Huda Huế và ông Trân không đăng ký chức danh gì trong CLB Huda Huế ở mùa giải 2005 nên không thể xử lý.

Trong khi đó, trường hợp Quân khu 7 khá thuận lợi, bởi đội bóng này được coi là sạch ở mùa bóng 2005. Nhưng thật ngạc nhiên là sau khi Ban Thi đấu LĐBĐ VN “dạm hỏi”, đội bóng này đã... từ chối bởi lý do họ chưa sẵn sàng dự giải hạng Nhất 2006.

Được biết, trong tuần này, LĐBĐ VN sẽ có quyết định cuối cùng về 2 đội bóng thế chỗ ĐATP và CT ở V-League và hạng Nhất quốc gia 2006. Trước khi đi đến quyết định trên, LĐBĐ VN đã từng tính đến việc rút số đội tham dự V.League 2006 xuống còn 12 đội. Tuy nhiên, phương án này đã phá sản bởi không thể tước quyền thi đấu V-League của một trong 13 đội đủ tiêu chuẩn đã được xác định ngay sau trận play-off giữa LG Hà Nội ACB và THS.CT ở cuối mùa bóng 2005.

Y.Nhi