Khủng hoảng tại CLB "Phố Núi": HLV Chatchai thay Dusit?
Các Website khác - 20/02/2009
 Trong nỗ lực thoát khỏi cuộc khủng hoảng bao trùm từ đầu giải, bầu Đức đã quyết định sẽ mời "cố nhân" Chatchai Pahonhat "thượng sơn" một lần nữa. Điều đó đồng nghĩa, Dusit - HLV đương nhiệm của HA.GL đang đứng trước nguy cơ bị sa thải.

Chatchai chưa đến Việt Nam

Ngày 19/2, trao đổi cùng PV Báo GĐ&XH, GĐKT Nguyễn Văn Vinh cho biết: "Cách đây 3 ngày, đích thân bầu Đức đã đáp máy bay riêng sang Thái Lan và nhận được cái gật đầu cộng tác của HLV Chatchai. Ông ấy từng làm việc với chúng tôi cách đây 2 mùa giải và đã chứng tỏ được năng lực cầm quân. Thế nên, tôi cho rằng ông Chatchai đến thời điểm này chỉ mang lại cho HA.GL điều tích cực".

HLV Dusit (giữa) sẽ bị bầu Đức cho "out"?

 
Khi được hỏi HLV Chatchai sẽ đến HA.GL theo bản hợp đồng có thời hạn và mức lương như thế nào, ông Vinh đã từ chối trả lời bởi: "Đó là chuyện tế nhị, chưa thể tiết lộ". Bên cạnh đó, ông Vinh cũng tỏ ra mơ hồ về thời điểm HLV Chatchai chính thức đến HA.GL.
 
Ông Vinh khẳng định: "Tôi cũng chưa nghe nói gì về việc ông Chatchai sẽ kịp sang Việt Nam để tham dự vào công tác huấn luyện đội. Hình như, ông ấy còn một số việc riêng chưa giải quyết xong. Nhưng đành phải chờ thôi, bởi mọi chuyện đều diễn ra quá gấp và bị động".

Đem vấn đề này trao đổi thêm với HLV Huỳnh Văn Ảnh (trợ lí của Dusit), ông Ảnh cũng khẳng định: "Đến mặt mũi Chatchai thế nào tôi cũng chưa thấy. Chẳng biết khi nào ông ấy sẽ sang nữa. Dù sao, quyết định lấy ai, bỏ ai là của lãnh đạo. Tôi chỉ làm chuyên môn nên không nắm được".

Sẽ có xáo trộn nhân sự trong Ban huấn luyện

Xem phản ứng của đội ngũ trong ban lãnh đạo HA.GL, dường như Chatchai không được chào đón một cách nồng nhiệt, bởi nó có thể kéo theo một cuộc xáo trộn nhân sự lớn trên băng ghế huấn luyện của HA.GL.

Những thông tin này là có cơ sở, khi chính GĐKT Nguyễn Văn Vinh cũng khẳng định: "Những chức danh như trợ lí, cố vấn hay đồng HLV trưởng mà báo chí gắn cho ông Chatchai đều không chính xác. Lãnh đạo đội bóng đã chuẩn bị sẵn phương án trong tình hình này. Tuy nhiên, để chắc chắn không xảy ra một sơ sót nào, chúng tôi sẽ quyết định vị trí của HLV Chatchai trong buổi họp chiều nay (20/2). Sau cuộc họp đó, chuyện gì cũng có thể xảy ra, kể cả khả năng thay thế HLV trưởng".

Sau tiết lộ trên của ông Vinh, khả năng ban huấn luyện HA.GL sẽ bị thay đổi là điều khó tránh khỏi. Thậm chí, chiếc ghế HLV trưởng mà Dusit đang nắm giữ, xem ra cũng dễ "gãy". Dẫu rằng chỉ mới đây thôi, đích thân chủ tịch Đoàn Nguyên Đức còn đứng ra bảo đảm bị trí của HLV Dusit.

Thời điểm này tại Hàm Rồng (đại bản doanh của HA.GL), tất cả đều đang chờ đợi một cuộc "đại phẫu" sắp diễn ra tại đội bóng này. Có thể, cuộc "đại phẫu" ấy sẽ khiến một số người đau (Dusit chăng?). Nhưng nó là điều khó tránh khỏi, nhất là khi bản thân những người lãnh đạo HA.GL cũng hiểu rằng, không thay đổi lúc này là... "chết".
 
Theo Giadinh.net