Sổ tay thể thao: Ông "Tô", ông Chung và VFF
Các Website khác - 20/02/2009
 Về mối quan hệ thì giữa ông Calisto và ông Mai Đức Chung vẫn quý nhau trên tình đồng nghiệp bởi cả hai đều tôn trọng nghề nghiệp và tài năng của nhau, nhưng cách xử chưa khéo của VFF có thể làm cả hai vị HLV này đều tổn thương.

Ông "Tô" sau chiếc Cúp AFF được xem là "người đương thời" nhưng đừng vì thế mà để người chuyên đóng thế Mai Đức Chung đau lòng, bởi cái cách giao việc cho ông Calisto.

Ngày ông Riedl nằm giường bệnh vì phẫu thuật thận, ông Chung được giao mang quân đi chiến đấu và gây tiếng vang tại vòng loại Olympic Bắc Kinh.

Ngày ông Riedl dẫn dắt đội U23 thua tơi bời ở SEA Games 24 rồi từ chức, có việc gì cần liên quan đến đội tuyển cũng lại ông Chung ra đóng thế và thành công rực rỡ. Chiếc cúp vàng Merdeka là một minh chứng.

Xa hơn, khi ông Trần Vân Phát rồi ông Stephen Derby không hợp tác với bóng đá nữ Việt Nam nữa, người ta lại nói ngọt với ông Chung, ấn vào tay ông đội nữ và ông lại mang vàng về.

Ông Chung buồn, liệu ông "Tô" có vui?   Ảnh: TT&VH
 
Gần đây, khi VFF rình rang thông báo sẽ giao đội U23 (mà ông Chung đang làm, đang định ra hướng đi rất tốt) cho ông Calisto cũng là việc hết sức bình thường bởi VFF trông vào cái duyên vàng của ông thầy ngoại này và muốn tận dụng hết phần lương cứng trả cho thầy ngoại.
 
Tuy nhiên, việc giao cho "người đương thời" cũng cần phải tôn trọng người cũ hệt như lúc năn nỉ người cũ nhận đội. Thế mà khi họp với ông Calisto rồi bàn giao đội U23 cho ông Calisto, VFF cũng chẳng mời ông Chung làm việc cho phải lẽ và cho đúng tinh thần fair-play.

Việc giao cho ông Calisto, theo ông Mai Đức Chung là hợp lý nhưng thay vì để ông Chung cùng ngồi vào bàn giao như những người đàn ông với nhau thì ông trưởng bộ môn lại tổn thương bởi cái cảm giác người ta giật đội U23 ra vội rồi ấn cho ông Calisto.

Không biết khi nhận đội U23, ông Calisto có cảm giác như thế nào, nhưng nếu biết thầy cũ Mai Đức Chung của lứa U23 buồn lòng thì hẳn là ông Calisto cũng tổn thương.

Chẳng ai được gì từ việc giao đội U23 từ thầy nội qua thầy ngoại cả nhưng cái mất rất lớn là lòng người mà ông Mai Đức Chung rất buồn với cảnh khi thiếu và cần thì ôm vào, còn lúc thừa thì hất ra và đẩy ra bằng mọi giá.
 
Theo Giadinh.net