Lại một người nữa sẽ ra đi...
Các Website khác - 25/05/2006
Lại một người nữa sẽ ra đi...

Nguyễn Nguyên
Thông tin từ "trại tập trung" đội TMN.CSG cho biết nhiều khả năng HLV Đặng Trần Chỉnh sẽ ra đi dù hầu hết các cầu thủ đều ủng hộ ông và thậm chí là họ ở lại với Thép - Cảng vì ông. Đi không phải để xoá nợ (lượt đi) với nhiều đội bóng như các đội hay làm, mà đi vì không thể chịu nổi.

Ông Chỉnh là người ít ỏi còn sót lại của Cảng Sài Gòn giống với cái đuôi Cảng gắn vào cái đầu Thép để làm nên một đội bóng trong cơ chế mới. Cảng bây giờ gần như chẳng còn gì, ngoại trừ một cái tên ăn theo, trong khi con người của Cảng giờ đã bị cái hồn Thép hút hết lấy rồi.

Nhưng cũng chính vì cái phần hồn đã thuộc về các ông chủ ấy mà HLV Đặng Trần Chỉnh đang bị lấn sân và lấn cả vào phần chuyên môn. Những ông chủ bỏ đồng tiền ra đã tự cho mình luôn cả cái quyền sắp đội hình và sắp lại cả cái đầu của HLV.

Trong những trận đấu "gãy" của Thép - Cảng (đặc biệt là "gãy" trên sân nhà) gần đây có bao nhiêu trận ông Chỉnh bất lực vì cái mình muốn thì "cấp trên" lại không muốn và bao nhiêu trận ông phải "nín" chuyện chuyên môn vì ăn lương ông chủ thì phải nghe ông chủ?

Thực chất thì ông Chỉnh đang gặp khó bởi nhiều cấp chen vào do những người có chuyên môn ăn lương cố vấn hoặc lương đào tạo... tác động vào ông chủ biết kiếm tiền cho công ty hơn là biết xem đá bóng và xếp đội hình.

Vấn đề này cũng hệt như Đà Nẵng có thời gian thay tướng liên tục vì "ông chủ" vừa đi họp vừa sắp đội hình và bắt HLV thay người sau khi nghe giàn trợ lý báo cáo.

Hôm qua, nghe thông tin một số cầu thủ TMN.CSG than thở chuyện lương bổng chậm trễ, đồng thời lo cho "tướng" Chỉnh phải ra đi hoặc bị buộc phải ra đi.

Lại một người nữa sẽ ra đi?

Nếu thế thì bóng đá TPHCM sẽ trôi về đâu khi đến đại biểu duy nhất cũng mất phương hướng vì xung quanh ông chủ có quá nhiều hướng?