Lời chúc cho Vượng
Các Website khác - 20/11/2005

BÌNH LUẬN
Lời chúc cho Vượng

Nguyễn Nguyên
Trong buổi tập trước trận đấu chiều nay, ông Riedl khẳng định Quốc Vượng và Quốc Anh sẽ ra sân. Như thế là phương án đóng khung 11 vị trí của ông Riedl không bị phá sản.

Nếu đúng như thế thì mừng cũng có mà lo cũng có.

Mừng vì đã có những cầu thủ ông Riedl cần, còn lo lại cũng ở chỗ chính cái vị trí ông cần có đáp ứng được sự mong đợi sau giai đoạn dưỡng thương và điều trị chấn thương bằng đủ mọi biện pháp hay không.

Có Vượng, cái trục giữa sẽ vững vàng hơn bởi đây là mẫu cầu thủ vừa có khả năng thu hồi bóng lại vừa là người phát động lối chơi. Vượng có đặc điểm là quyết liệt trong tranh cướp và mạnh mẽ trong tấn công lẫn không ngại va chạm. Chính cái đặc điểm ấy khiến mừng rồi lại thấy lo. Lo cho sự lăn xả vốn là chất của Quốc Vượng liệu có ảnh hưởng đến vết thương bởi chúng ta không chỉ đá một trận với Singapore mà đá cả 6 trận của giải. Lo cho phương án hai nếu Vượng không thể hiện được hết mình với vết tì ở gối.

Tất nhiên ông Riedl sẽ có phương án hai và có thể là phương án ba trong trường hợp Vượng không đảm bảo phong độ và không thể hiện được mình.

Vì lẽ đó mà cũng đừng đặt quá nhiều hy vọng lên đôi vai và cái gối của Vượng. Cũng đừng bắt anh phải cày ải đến vắt kiệt như đã từng thể hiện ở LG Cup và Agribank Cup.

Ông Riedl cần Quốc Vượng thì đã có Vượng.

Chiến thắng nào cũng có cái giá của nó nhưng hy vọng rằng đôi chân của Vượng sẽ không quá tải và không bị "lao lực" bởi những va đập như khi khoẻ mạnh và cày ải lấp đi từng chỗ yếu của đồng đội.

Hãy để các đồng đội, để những người lành lặn gánh vác cho Vượng thay vì phải buộc anh thực hiện cái công việc cũ với vết tì ở gối.
Mong tin chiến thắng nhưng cũng kèm một lời chúc may mắn cho Vượng; cũng là lời chúc đến cả đội tuyển và bóng đá Việt Nam.