Mất mặt tân HLV đội tuyển Anh
Các Website khác - 12/05/2006
Middlesbrough thua tan nát ở chung kết UEFA Cup:
Mất mặt tân HLV đội tuyển Anh
Văn Huy

Vừa được tấn phong chức HLV trưởng ĐT Anh sau World Cup; vậy mà đội bóng của ông McClaren, Middlesbrough đã thua tơi tả Sevilla (Tây Ban Nha) đến 0-4 trên đất Hà Lan, trong trận chung kết cũng là trận chia tay của ông S.McClaren.

Nỗi buồn của thầy trò ông
McClaren.
Với Sevilla - hạng 5 giải TBN - thì vui nổ trời; bởi gần 60 năm nay cúp trong nước còn chưa sờ tới nói gì tới Cúp UEFA (chỉ Real Madrid và Valencia đạt được); hơn nữa, lại trúng dịp kỷ niệm 100 năm thành lập đội. Trong khi đó, có nhiều lý do để giải thích cho kết quả quá thất vọng này của Middlesbrough.

Trước hết là lối đá Anh thiên về thể lực và tốc độ của Middlesbrough đã nhanh chóng bị "ngợp" trước phong cách chơi bóng kỹ thuật, nhuyễn, đậm chất Nam Mỹ của bộ khung Sevilla gồm 4 cầu thủ đến từ Argentina và Brazil là: Saviola, Fabiano, Daniel và Adriano.

Mặt khác, Sevilla vào cuộc rất mạnh mẽ, áp đặt lối đá ngay từ đầu làm rối hàng phòng ngự đối phương dẫn đến bàn thắng đầu tiên phút 26. Hiệp 2, HLV McClaren giở bài cũ lội ngược dòng (từng thành công xuất thần trong 2 trận lượt về tứ kết và bán kết) là liên tục thay người trên hàng công, trong đó có người hùng Maccarone; chẳng những không lật ngược được tình thế mà còn dính đòn phản công thua thêm 3 bàn nữa.

Một lý do khác là tâm lý các cầu thủ Middlesbrough vừa không vững, chỉ hưng phấn trên sân nhà, lại hơi khớp (lần đầu được đá một trận chung kết cúp Châu Âu) vừa chưa khắc phục được nhược điểm chậm nóng máy.

Lý do nữa là họ đã bị quá tải sau cuộc trường chinh 64 trận mùa này, trên các mặt trận. Ngoài ra, phải kể họ khá xui xẻo khi bị trọng tài bỏ qua quả phạt đền, lúc tỉ số đang là 1-0. Ông McClaren thừa nhận rằng, Sevilla xứng đáng thắng nhưng không phải với tỉ số cách biệt đến thế!

Bị dẫn trước 0-1, bóng đá Anh hy vọng Arsenal sẽ "đòi nợ" người Tây Ban Nha, khi họ gặp Barcelona ở chung kết Champions League ngày 17.5 tới tại Paris, Pháp.