Rối bời Thép - Cảng
Các Website khác - 13/05/2006
Chiều nay (13.5), vòng 16 Eurowindow - V.League 2006:
Rối bời Thép - Cảng

Vắng Nguyên Chương (phải),
TMN.CSG khó trụ trước Đà Nẵng.
Hôm 11.5, liên quan đến vụ "mua cúp vô địch mùa giải 2000-2001", 2 cựu cầu thủ CSG bị bắt, 3 cựu cầu thủ bị khởi tố (cho tại ngoại). Đang sa lầy ở khu vực xuống hạng, CSG lại rối bời vì "tin dữ". Chiều nay (13.5), họ khó lòng cầm cự trước đội đầu bảng Đà Nẵng trên "thánh địa" Chi Lăng...


Nội bộ TMN.CSG mùa này không êm thấm. Mới đây, HLV Đặng Trần Chỉnh có ý định từ chức vì luôn bị can thiệp vào chuyên môn và không chỉ đạo được các học trò. Một số cầu thủ tỏ vẻ bất mãn trước cách hành xử của lãnh đạo đội...

Nhưng ngay cả khi chưa bàn đến những yếu tố ngoài chuyên môn thì cũng dễ nhận thấy thực lực Thép - Cảng không mạnh. Hậu quả "vụ mua cúp" ít nhiều gây xáo trộn lớn về tâm lý, tinh thần thi đấu đến toàn đội, đặc biệt là các cầu thủ trẻ.

Hồ Văn Lợi dù đã lớn tuổi, nhưng kinh nghiệm của anh vẫn còn hữu ích mỗi khi được tung vào sân. Nguyễn Phúc Nguyên Chương là chốt chặn rất an toàn, không thể thiếu ở hàng thủ. Rồi HLV thủ môn Nguyễn Văn Phụng... Toàn đội đã họp khẩn ở Đà Nẵng chiều 11.5 để giải quyết sự cố.

Cánh cửa xuống hạng nhất đã thật gần (họ đang đứng thứ 12, chỉ trên Tiền Giang). HLV Đặng Trần Chỉnh lo ra mặt. Thời gian quá gấp gáp, thật khó để ông tìm ra lời giải cho bài toán hóc búa. Một trận thua, có thể đậm như lượt đi (1-4) là điều nhiều người nghĩ đến.

Trận đấu sớm còn lại cùng ngày, hiện tượng Khánh Hoà sẽ chứng minh là "ngựa ô" của mùa giải, nếu họ kiếm được điểm trên sân Tân An của GĐT.LA.

Trong các cặp đấu còn lại vào chiều mai, 14.5 (Bình Dương nghỉ lượt này), kết quả trận "chung kết ngược" giữa HP.HN và T.TG trên sân Hàng Đẫy nhiều khả năng sẽ đẩy đại biểu Đồng bằng sông Cửu Long lún sâu vào vũng lầy rớt hạng.
Có trong tay lực lượng vừa yếu, vừa thiếu; tân HLV trưởng Kim Hằng của T.TG chẳng hy vọng có ngày ra mắt vui vẻ.

Trong khi đó, đội đang xếp nhì bảng ACB.HN nhiều khả năng trắng tay khi đến sân Quy Nhơn, bởi phải "trả nợ" hộ đội bóng thủ đô mà P.Bình Định đã thua tan nát 1-3 tuần trước.

Hai cặp đấu còn lại (M.H.Hải Phòng - GM.M.Nam Định, HA.GL - P.SLNA) cũng hứa hẹn nhiều căng thẳng.

Cuộc đua V.League (đến ngôi vô địch và tránh xuống hạng) đã bắt đầu quyết liệt, khó lường.

Bên cạnh đó, cũng đã xuất hiện những dấu hiệu không trong sạch ở một vài trận đấu. Đây đã là lúc BTC chứng tỏ cái tâm, cái tầm điều hành giải của mình. Vũ Hùng - Dũng Minh

Đình chỉ thi đấu 4 cầu thủ vừa bị khởi tố

Sau cuộc họp với đại diện C14 sáng 12.5, Trưởng ban Kỷ luật LĐBĐVN Nguyễn Hải Hường cho biết, LĐBĐVN đã ra quyết định tạm thời đình chỉ thi đấu đối với 4 cầu thủ vừa bị Cơ quan điều tra khởi tố ngày 11.5: Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi, Nguyễn Phúc Nguyên Chương và Nguyễn Văn Phụng.

Các cầu thủ sẽ bị đình chỉ thi đấu cho đến khi cơ quan pháp luật có kết luận chính thức về hành vi phạm tội của họ, khi đó, Ban kỷ luật sẽ xem xét tiếp mức kỷ luật thích đáng.

Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cũng cho biết, cho đến nay, vẫn chưa có chứng cứ, tài liệu nào cho thấy có sự dính dáng của tập thể cầu thủ, ban huấn luyện CSG vào chủ trương nhận hối lộ, nên việc xem xét kỷ luật đội CSG chưa được đặt ra. Q.M