Hàn Quốc tối thiểu cũng vào vòng 2
Các Website khác - 13/05/2006
Huấn luyện viên Avocaat:
Hàn Quốc tối thiểu cũng vào vòng 2

Hàn Quốc hy vọng gây bất ngờ.
Sau khi công bố danh sách 23 cầu thủ đến Đức tháng tới, huấn luyện viên đội tuyển Hàn Quốc D.Avocaat mạnh dạn tuyên bố: "Dù nằm trong một bảng rất khó khăn (cùng với Pháp, Thụy Sĩ, Togo), nhưng Hàn Quốc tối thiểu cũng vào vòng 2 và lúc đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra".


Huấn luyện viên người Hà Lan đã tập trung một đội hình được đánh giá là cân bằng lực lượng trẻ - già; trong đó có 10 cựu binh đương kim hạng tư World Cup là: Ahn Jung-hwan, Park-Ji-sung, Lee Young-pyo, Song Chung-gug, Seol Ki-hyeon, Lee Eul-yong, Choi Jin-cheul, Lee Woon-jae...

Về thế hệ trẻ, đáng kể có Park Chu-yong - 3 trận ghi 2 bàn. Đáng tiếc duy nhất là, ngôi sao tiền đạo Lee Dong-gook - vua phá lưới vòng loại - vắng mặt vì chấn thương.

Nhìn chung, Hàn Quốc mạnh về tiền vệ và tiền đạo song hàng phòng ngự chưa thực sự an toàn do có một vài cầu thủ trẻ, ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Hơn nữa, toàn đội xem như vừa được xây dựng lại, mới hồi phục bước đầu; sau thành công tại World Cup 2002 khiến phải thay 2 huấn luyện viên Coelho và Bonfrere (12 trận vòng loại hoà 3 thua 2, thua cả Việt Nam).

Bù lại, Hàn Quốc có thừa khát vọng cùng ý chí chiến đấu đến phút cuối "có thể gây bất ngờ cho nhiều người", như lời ông Avocaat.

Lý thuyết là thế, nhưng chắc chắn Hàn Quốc không thể vào đến bán kết như kỳ trước; bởi không còn lợi thế sân nhà, khán giả nhà và ông Avocaat chưa sánh được với bạn đồng hương G.Hiddink (nay dẫn dắt Australia).

Dẫu vậy, vẫn có thể tin rằng trong 4 đại diện Châu Á, Hàn Quốc vẫn đáng chờ đợi nhất, dù có ra về cũng trong tư thế ngẩng cao đầu; xứng danh kỷ lục châu lục - 6 lần liên tiếp góp mặt ở World Cup. Văn Huy

(AP) Pháp đặt niềm tin vào T.Henry. HLV Domenech khẳng định, không có nhiều cầu thủ đa năng như Henry và tin rằng tiền đạo 28 tuổi đang khoác áo Arsenal sẽ là nhân vật chính giúp Pháp thành công ở Đức mùa hè này. Pháp sẽ đá 3 trận giao hữu trước World Cup với Mexico (27.5), Đan Mạch (31.5) và Trung Quốc (7.6).

(Reuters) Brazil có thể tiếp tục đánh bại Đức, HLV đội ĐKVĐ thế giới, C.A.Parreira tự tin. Brazil từng thắng Đức 2-0 ở chung kết World Cup 2002, lần thứ 5 vô địch thế giới và thắng 3-2 ở Confederations Cup tại Đức năm ngoái. Thứ hai tới - hạn cuối cùng - ông Parreira mới công bố danh sách 23 tuyển thủ đến Đức.

(BBC) Ghana công bố danh sách 23 cầu thủ đến Đức. Trong số này có tiền vệ E.Addo (đang đá cho PSV Eindhoven), lần đầu được gọi sau 8 năm vắng mặt. Tất nhiên, các ngôi sao đang đá thuê ở Châu Âu đều có mặt: M.Essien, S.Appiah, S.Kuffour, M.Amoah... Ghana ở cùng bảng E với CH Czech, Mỹ và Italia. N.T.D