U.23 Việt Nam thắng U.23 Myanmar: Vì sao ông Riedl không vui?
Các Website khác - 25/11/2005
U.23 Việt Nam thắng U.23 Myanmar
Vì sao ông Riedl không vui?


Trong khi các học trò và các thành viên trong BHL vui mừng với trận thắng thứ ba liên tiếp thì HLV Riedl ngồi "chết" lặng trên ghế. Tại sao?

´ Ông đánh giá thế nào về trận đấu này?
- Hiệp 1, chúng tôi đã chơi không tốt. Nhiều đường chuyền sai, một số cầu thủ thiếu quyết tâm trong tranh cướp bóng nên những gì mà BHL chỉ đạo từ bên ngoài sân và trong cả cuộc họp đấu pháp trước trận đấu đã không được tuân thủ.

´ Myanmar đã chơi ngang ngửa về thế trận với Việt Nam, ông có bất ngờ?
- Những gì mà đội bóng này thể hiện, tôi đã tính đến ngay trước trận đấu. Một đội bóng mà chỉ có 1 điểm sau hai trận và ở thế dựa lưng vào tường sẽ rất khó chơi. Nhưng trên thực tế, trong trận này, Myanmar chơi chỉ ở mức trung bình so với chính họ. Nhưng như thế cũng đã đủ gây khó khăn cho các cầu thủ U.23 Việt Nam.

´ Nhưng dẫu sao U.23 Việt Nam đã trở thành đội đầu tiên giành vé vào bán kết với ngôi đầu bảng. Cảm giác của ông lúc này thế nào?
- Tôi rất mừng vì đã vượt qua thử thách đầu tiên. Nhưng tôi chỉ hài lòng về kết quả thôi, còn nhiều việc phải làm cho những trận đấu tới.

´ Có phải vì các cầu thủ chơi không tốt khiến ông ngồi lặng đi trên ghế chỉ đạo?
- Đây mới chỉ là bước khởi đầu. Tôi không tự cho phép mình được hài lòng như thế. Nếu đây là trận chung kết thì tôi cũng sẽ nhảy cẫng lên như một đứa trẻ. Nhưng chiếc HCV còn cách chúng ta hai trận nữa và đấy mới là những thử thách thật sự.

´ Sớm giành suất vào bán kết, vậy U.23 Việt Nam sẽ chuẩn bị như thế nào cho những trận tới mà theo ông là rất khó khăn?
- Nghỉ ngơi là việc đầu tiên dành cho các tuyển thủ. Họ đã nỗ lực thi đấu 3 trận trong vòng 5 ngày. Các bạn có thấy chân Quốc Vượng vẫn đang quấn băng không? Còn Minh Đức bị rạn sụn sườn. Trận cuối cùng vòng bảng gặp Indonesia, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh về nhân sự cho hợp lý.

´ U.23 Singapore đang mong chờ U.23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước U.23 Indonesia. Vậy mục tiêu nào cho U.23 Việt Nam ở trận cầu thủ tục?
- Có thể một số vị trí chính thức sẽ được nghỉ ngơi, dưỡng sức. Những cầu thủ đã từng bị thẻ vàng cũng sẽ được nghỉ. Sau vòng bảng, BTC giải sẽ xoá những cầu thủ mới nhận 1 thẻ vàng. Thế nên, chúng tôi sẽ vào cuộc trong trận cuối vì bản thân đội bóng, chứ không vì ai cả. Trong trận đấu đó, các bạn sẽ thấy, không cầu thủ nào buông xuôi đâu. Đấy là mệnh lệnh.
- Cảm ơn ông.
Vĩnh Hà thực hiện