Vòng 16 Eurowindow V-League 2006: "Đại gia" trở lại đường đua
Các Website khác - 15/05/2006
Vòng 16 Eurowindow V-League 2006:
"Đại gia" trở lại đường đua

Phía sau Đà Nẵng (26 điểm), Bình Định (24 điểm), có đến... 5 đội bóng cùng đồng điểm 22, trong đó có tên HA.GL và GĐT.LA. Các đại gia đã trở lại đường đua nhanh hơn dự kiến khiến cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng ở các vòng đấu tới chắc chắn sẽ trở nên rất quyết liệt và thú vị. Bất ngờ đáng tiếc nhất ở vòng đấu này là việc HP.HN để tuột chiến thắng ngay trên sân nhà trước đội cuối bảng Tiền Giang do chủ quan khinh địch.

HP.HN (áo trắng)
mất điểm vì chủ quan.
HP.HN - Tiền Giang 2-2: Mất điểm vì chủ quan

70 phút đầu, trong khi đội khách Tiền Giang không giấu giếm ý đồ chơi phòng ngự hòng kiếm 1 điểm thì HP.HN chơi áp đảo, chiếm lĩnh toàn bộ thế trận. Tam giác Văn Vinh - Santos - Das Silva phối hợp rất ăn ý, chính từ những màn phối hợp qua lại giữa bộ ba này mà HP.HN đã có 2 bàn thắng ở các phút 38 và 60. Tuy nhiên, sau khi vượt lên dẫn trước 2-0, các chân sút HP.HN có dấu hiệu "tỉa tót", không muốn ghi bàn nữa. Và họ đã phải trả giá. Tiền Giang chuyển sang phối hợp nhỏ và chỉ trong vòng 2 phút (85, 86), 2 bàn thắng liên tiếp của Bảo Tâm và Ferreira đã mang lại 1 điểm cho Tiền Giang trong sự bàng hoàng của HP.HN.

M.H.Hải Phòng - Nam Định 0-1
Bàn thắng duy nhất của trận đấu do Ngọc Linh ghi cho Nam Định ở phút 83. Một trận thua... xứng đáng của M.H.Hải Phòng trong thế trận có lúc lấn lướt, nhưng không hiệu quả.

Bình Định - LG Hà Nội ACB 4-1
Phút thứ 30, hàng thủ LG.HN.ACB đứng chôn chân vì quá bất ngờ với cú chọc khe hóc hiểm của Việt Hoàng giúp Khoa Thanh đánh lừa thủ môn Việt Cường ăn bàn. Chỉ hai phút sau, chân sút người Thái Sarayoot chọc thủng lưới đối phương nhân đôi tỉ số cho Bình Định.

Hiệp hai mới được 3 phút, lại là Sarayoot đào sâu cách biệt sau cú đá phạt trực tiếp trước vòng 16,50m. Phút 60, Văn Hiển rướn người đánh đầu nhẹ nhàng hạ gục thủ môn xuất sắc nhất tháng 4 lần nữa. Bàn gỡ danh dự cho LG.HN.ACB do công của Mbabazi phút 80 không thể đánh đổ lời đồn thổi của dư luận về một trận đấu vật vờ dưới sức mình.

Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An 3-0
V-League 2006 lần đầu tiên ghi tên chân sút người Đồng Tháp ghi 3 bàn trong một trận đấu. Phải chờ đến phút 68, Minh Nghĩa mới có bàn mở tỉ số vào lưới SLNA phá vỡ được thế bế tắc cho chủ nhà HAGL. Chỉ 5 phút sau, lại là Minh Nghĩa đánh đầu gọn gàng nâng 2-0. Phút 76, tiền đạo Minh Nghĩa hoàn tất cú hat-trick cho mình sau một pha hỗn loạn trước khung thành SLNA. Nhóm P.V thể thao