36 thí sinh vào vòng chung kết Hoa hậu Thể thao VN
Các Website khác - 15/10/2007
Những người đẹp vượt qua vòng loại tại 4 khu vực đã tập trung tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), tham dự vòng chung kết Miss Sport VN 2007 từ 12 đến 26/10.

Các thí sinh tham dự chung kết Miss Sport VN 2007.

Trong số thí sinh lọt vào vòng chung kết có 5 vận động viên chuyên nghiệp thuộc các bộ môn: bóng ném, pencak silat, bóng chuyền. Ngoài ra, còn có một số gương mặt quen thuộc như Nguyễn Phương Thảo - Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu miền biển VN 2007 (tổ chức hồi tháng 5 tại Hải Phòng), Đoàn Phương Hoa (thí sinh Phụ nữ thế kỷ 21 lần hai)

36 cô gái phải trải qua nhiều phần thi: kiểm tra hình thể, năng khiếu thể thao, mặc áo dài, bikini, trang phục thể thao... 20 người đẹp nhất sẽ được chọn vào đêm chung kết. Trong thời gian thi, các thí sinh có chương trình đến thăm và giao lưu với các tuyển thủ quốc gia đang chuẩn bị cho SEA Games 24 tại Nhổn, diễu hành cổ động đội mũ bảo hiểm.

Tại cuộc họp báo ngày 13/10, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục VN, Phó Ban tổ chức - một lần nữa khẳng định, Miss Sport giống các cuộc thi hoa hậu khác ở chỗ yêu cầu thí sinh có hình thể đẹp và kiến thức xã hội. Còn tính chất đặc thù là liên quan đến thể dục thể thao, nhưng chỉ coi bài tập thể thao như một phương tiện nâng cao sức khỏe, mà không đòi hỏi về mặt kỹ thuật, tính chính xác như đối với vận động viên. Phần lớn thí sinh đăng ký bài thi năng khiếu là aerobic và múa lụa. Số còn lại dự định trình diễn dance sport, múa kiếm, wushu, pencak silat...

Mô hình sân khấu cho đêm chung kết.

Đêm chung kết 26/10 sẽ diễn ra tại Cung thể thao dưới nước, thuộc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Sân khấu được thiết kế cách điệu theo hình tượng ngọn đuốc, đặt trên mặt nước của hồ bơi trong Cung. Những người đẹp thể thao trước đây của Việt Nam như Nguyễn Kim Oanh, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Hồng Hà đã được mời dự đêm trao giải.

Tapchilamdep.com ( VN )