“Lọ lem” Natalia Vodianova
Các Website khác - 15/10/2007
Người ta nhắc đến Natalia Vodianova không chỉ bởi sắc đẹp của một siêu mẫu mà còn là nghị lực sống phi thường của cô đã làm nên những điều kỳ diệu.

Thông tin cá nhân: Natalia Vodianova
Sinh ngày: 28/02/1982
Nơi sinh: Nizhny Novgorod, Nga
Số đo các vòng: Cao 1m76, 88-62-89
Màu mắt: nâu hạt dẻ
Màu tóc: nâu
Nickname: Super Nova

Là một người mẫu danh tiếng và có một gia đình hạnh phúc nhưng Natalia Vodianova chưa bao giờ quên những năm tháng tuổi thơ khốn khó. Câu chuyện về cô có thể xem là chuyện cổ tích thời hiện đại. Trong ánh mắt biết nói, ánh mắt chưa bao giờ lùi bước trước những khó khăn lúc nào cũng thấp thoáng một nét nhìn dịu dàng, kiên nhẫn và bền bỉ.

Natalia thiếu vắng sự chăm sóc của người cha khi cô còn rất nhỏ. Mẹ con cô bị bỏ rơi và phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh đầy gian khó và cực nhọc. Natalia có hai người em gái nhỏ và thật không may người em út của cô lại bị tàn tật. Để giúp đỡ mẹ, Natalia bé nhỏ đã phải đi bán hoa quả từ năm 11 tuổi.

Một sự tình cờ định mệnh, khi Natalia 15 tuổi, một người bạn rủ cô tham gia lớp đào tạo người mẫu mang tên Filton. Và số phận Natalia đã thay đổi khi cô nhận được lời gợi ý từ một công ty người mẫu ở Paris với điều kiện phải nói được tiếng Anh trong vòng ba tháng. Natalia hiểu rằng đây là cơ hội lớn nhất của cuộc đời mình và quyết không từ bỏ, cô dốc sức học tiếng Anh và lập tức tới Paris. Tại đây cô ký hợp đồng làm nguời mẫu với hãng Viva. Khi ấy, Natalia vừa tròn 17 tuổi. Mặc dù làm việc vất vả và chỉ nhận được 600 france một tháng nhưng với Natalia, đó đã là cả một giấc mơ rồi. Cô hầu như không bỏ một buổi trình diễn thời trang nào để hàng tháng có được 200 đô la gửi về cho mẹ và em.

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp người mẫu của Natalia là Gucci đã chọn cô làm gương mặt quảng cáo mới cho sản phẩm nước hoa của họ. Sau đó cô tham gia quảng cáo cho rất nhiều các hãng danh tiếng hàng đầu thế giới như Louis Vuitton, L’Oreal, Marc Jacobs, Miss Sixty, Pepe Jeans, Calvin Klein', Yves Saint Laurent…

Lần đầu tiên Natalia xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue vào tháng 2/2003 và từ đó đến nay, cô đã 7 lần được tạp chí danh tiếng này mời làm người mẫu quảng cáo. Tháng 7 năm nay, có một chuyên đề riêng về cô trên tạp chí Vogue của Mỹ.

Hiện nay, Natalia là một trong những siêu mẫu có thu nhập cao nhất thế giới. Thu nhập năm ngoái của cô ước tính là 4,5 triệu đô.

Không như nhiều người mẫu khác, Natalia là một người hướng nội và rất coi trọng cuộc sống gia đình. Năm 19 tuổi, cô gặp gỡ và kết hôn với Justin Portman, một thương gia người Anh. Tháng 9/2007, Natalia vừa sinh hạ cậu con trai thứ ba Viktor sau cậu cả Lucas Alexander và cô con gái thứ hai mang tên dòng sông quê hương cô, Neva. Ngoài công việc, Natalia dành toàn bộ thời gian còn lại cho gia đình nhỏ bé cùa mình và làm các công tác từ thiện. Năm nay, cô vừa tặng các em nhỏ bị tàn tật ở thành phố quê hương cô một sân chơi mang hình con tàu màu trắng.

“Khi tôi còn nhỏ, lúc nào tôi cũng phải tự nhủ rằng mình phải kiên cường và bản lĩnh nếu muốn tồn tại. Niềm tin ấy luôn cháy sáng bền bỉ, tôi tin hạnh phúc sẽ mỉm cười với tôi. Và lạy Chúa, Chúa đã nghe thấu những lời thỉnh cầu ấy”. Quả thật, những gì Natalia có được hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không ngừng nghỉ... Và bây giờ, mong muốn lớn nhất của siêu mẫu là mang niềm vui và hạnh phúc đến cho những người thân yêu và các con của cô sẽ có một tuổi thơ khác, bình yên và đủ đầy.

Tapchilamdep.com ( 24H )