Hoa hậu Puerto Rico mẩn ngứa vì bột ớt
Các Website khác - 27/11/2007
Trang phục dạ hội và đồ trang điểm của Ingrid Marie Rivera bị lén phun chất cay, khiến cơ thể và mặt cô phát ban ngay trong đêm chung kết 23/11.

Ingrid trình diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Puerto Rico.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Puerto Rico tiến hành cuộc điều tra hôm 25/11, sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy váy áo và son phấn của Ingrid bị lẫn bột ớt và hồ tiêu.

Ingrid đã chiến thắng 29 thí sinh khác trong cuộc thi tuần trước, trở thành đại diện cho quê hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008, nhiều khả năng sẽ tổ chức ở Việt Nam. Tỏ ra điềm tĩnh khi trình diễn trên sân khấu, nhưng trong cánh gà, cô vội vàng cởi quần áo, chườm đá lên mặt và cơ thể vì da phồng rộp và ngứa ngáy. Harold Rosario, đại diện của ban tổ chức, nói: “Khi Ingrid kêu lần đầu tiên, tôi tưởng cô ấy phát ban do quá căng thẳng. Nhưng đến lần thứ hai thì tôi hiểu rằng đã có chuyện, chứ không phải ngẫu nhiên”.

Thông tin ban đầu cho biết, túi xách của Ingrid Marie Rivera - trong đó có váy áo, đồ trang điểm và thẻ tín dụng - đã bị lấy cắp trước khi diễn ra đêm chung kết.

Ingrid Marie Rivera sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008.

Trong cuộc họp báo hôm 25/11, tân Hoa hậu Puerto Rico đã khóc khi kể lại những chuyện đã xảy ra. Cô nói: “Tôi quyết tâm tham gia cuộc thi. Đó là mục tiêu của tôi, không cần biết tôi sẽ bị đối xử như thế nào”.

Ingrid Marie Rivera từng giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới vùng Caribbe 2005. Ngay khi diễn ra cuộc thi Hoa hậu Puerto Rico, một số thí sinh khác phàn nàn rằng lẽ ra phải loại Ingrid, vì cô dày dặn kinh nghiệm tại những cuộc đấu như thế này. Cô càng bị ganh tỵ sau khi báo chí dự đoán cô là ứng cử viên triển vọng cho ngôi Hoa hậu. Tờ El Nuevo Dia đưa tin, sau khi Ingrid đăng quang, một số thí sinh đã cáo buộc cô mua giải.

Các cuộc thi sắc đẹp ở Puerto Rico vốn rất quyết liệt, căng thẳng, nhưng đây là lần đầu tiên những trò chơi khăm giữa các thí sinh bị đưa vào diện điều tra. Theo kế hoạch, chung kết cuộc thi năm nay sẽ diễn ra vào 22/11, nhưng một vụ dọa đánh bom đã khiến ban tổ chức phải lùi lại một ngày.

Vĩnh Thương (Theo VN )