Hoa hậu Trung Quốc giành giải Top Model
Các Website khác - 26/11/2007
Zhang Zi Lin được tôn vinh là Hoa hậu Thời trang Miss World trong dạ hội Dynasties tổ chức ở Sanya tối 24/11. Với giải phụ này, người đẹp nước chủ nhà đã nắm chắc một suất trong vòng bán kết.

Hoa hậu Trung Quốc (giữa), Miss Puerto Rico (phải), Miss Mexico (trái) nhận giải nhất, nhì, ba Top Model.

106 người đẹp đã trình diễn trang phục dạ hội tự chọn và trang phục truyền thống của nhiều dân tộc Trung Quốc. Người giành giải nhì là Miss Puerto Rico. Giải ba thuộc về đại diện Mexico. Trong số 7 thí sinh được đánh giá thời trang nhất còn có Miss Jamaica, Kazakhstan, Trinidad & Tobago, Venezuela.

Zhang Zi Lin - Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2007 - năm nay 23 tuổi, cao 1,82 m, số đo ba vòng là 87-62-89. Bên cạnh nghề nghiệp chính là thư ký, cô cũng hoạt động trong nghề người mẫu. Năm 2006, Zhang lọt vào top 10 người mẫu chuyên nghiệp xuất sắc Trung Quốc.

Zhang Zi Lin trong bộ trang phục cung đình Trung Quốc.

Kể từ đầu cuộc thi đến giờ, với gương mặt khả ái, vóc dáng cao ráo, phong cách nổi bật, Zhang Zi Lin luôn được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá giành vương miện Miss World. Cô còn có lợi thế là đại diện nước chủ nhà, thường xuyên nhận được những tràng vỗ tay, những tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình nhất từ phía khán giả. Trong top 21 người đẹp có khả năng đăng quang do trang web Globalbeauties công bố ngày 24/11, người đẹp Trung Quốc đã vươn lên dẫn đầu.

Hôm 21/11, danh sách 5 thí sinh lọt vào vòng chung kết "Beauty with a Purpose" đã được công bố. Đó là Hoa hậu Hong Kong, Ecuador, Jamaica, Indonesia và Thụy Điển. Người giành giải này phải có những kế hoạch từ thiện thiết thực, có tính khả thi, gây nhiều ảnh hưởng nhất đối với giám khảo, các thí sinh khác cũng như toàn xã hội nói chung; và cũng được vào thẳng top 15. Kết quả giải thưởng sẽ được tiết lộ trong đêm chung kết 1/12. 

Dưới đây là một số hình ảnh các người đẹp thế giới trong trang phục do các nhà tạo mẫu Trung Quốc thiết kế:

Vĩnh Thương (Theo VN )