Minh Thu bối rối vì phần thi tài năng tại Miss World
Các Website khác - 26/10/2007
Cô gái Nam Định muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế môn múa rối nước - loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống và độc đáo của VN. Nhưng cô lo không thực hiện được mong muốn này, do đạo cụ cồng kềnh và thời gian trình diễn hạn chế.

Minh Thu sẽ đại diện cho VN tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 57 trong tháng 11, cùng khoảng 120 người đẹp của các quốc gia và vùng lãnh thổ. Nghệ nhân Đức Hùng đã nhận lời hướng dẫn cô biểu diễn múa rối nước để ghi dấu ấn trong phần thi năng khiếu. Khi biết mỗi thí sinh chỉ được thể hiện tài năng trong vòng ba phút, Thu rất phân vân. Cô nói: “Tôi sẽ quyết định trong tuần này và phải cân nhắc thật kỹ. Múa rối nước có đạo cụ cầu kỳ, cồng kềnh. Tôi lại chỉ có một mình nên sợ không thể thực hiện được trong thời gian quy định của Ban tổ chức”. Hiện nay, Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt vẫn chưa có phương án dự phòng trong trường hợp không trình diễn múa rối nước.

 

Cô sinh viên 20 tuổi đã sẵn sàng cho một tháng “chinh chiến” tại Trung Quốc. Cô đã tìm đọc lại các bài báo viết về cuộc thi Miss World các năm trước để hình dung ra những khó khăn mình sắp phải đối mặt. Minh Thu không lo lắng về chuyện ăn uống, ngủ nghỉ và sức khỏe vì cô tự nhận mình là người dễ ăn, "đặt mình xuống là ngủ" và ngày nào cũng đi bộ 3 km. Cô chỉ mong thể hiện thật tốt hình ảnh người phụ nữ VN giản dị, thân thiện và năng động. Minh Thu tâm sự: “Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không thấy nuối tiếc khi trở về. Tôi rất tự hào vì được đại diện cho VN tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới, đồng thời cũng biết rằng đó là một trách nhiệm lớn lao”.

Trở về với đời thường sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, Đặng Minh Thu vẫn là một sinh viên đi học bằng xe bus, không trang điểm khi lên giảng đường. Nhiều giáo viên của Đại học Mở Hà Nội không biết cô đã đoạt giải Á hậu và sắp đi thi Miss World. Thu nói: “Ở trường, tôi chỉ là một sinh viên bình thường, không có gì nổi bật. Thời gian gần đây, tôi thường phải nghỉ buổi chiều để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới nên… được chú ý. Cô giáo nói rằng tôi giản dị quá nên cô không nhận ra tôi chính là Minh Thu - người Nam Định trên sân khấu Vinpearl cách đây hơn một tháng”.

Vĩnh Thương ( theo VN )