Trúc Diễm - 'Người đẹp thời trang'
Các Website khác - 02/11/2007
Tối 1/11, tại khu du lịch Vinpearl Nha Trang, 30 người đẹp đến từ các quốc gia trên thế giới đã tham dự vòng thi đặc biệt Hoa hậu Trái đất. Trong trang phục dạ hội bằng lụa trắng duyên dáng, thí sinh Việt Nam Trúc Diễm nhận được giải "Người đẹp thời trang".

Bốn thí sinh đoạt giải (từ phải sang): Miss Brazil - Thí sinh mặc áo dài đẹp nhất, Trúc Diễm - Người đẹp thời trang, Miss Peru - Thí sinh có thể hình đẹp nhất, Hoa hậu Hàn Quốc - Người đẹp duyên dáng.

Sân khấu được thiết kế khá đơn giản với hình hoa sen đỡ trái đất, tiết mục múa mở màn của các thí sinh trong trang phục tự chọn tạo ra không khí sôi động và thân thiện với khán giả. Các người đẹp tự tin giới thiệu về bản thân bằng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Người đẹp Trúc Diễm của nước chủ nhà được cổ vũ nhiệt tình, cô xuất hiện trong trang phục áo dài trắng, khăn đóng duyên dáng.

Tà áo dài Việt Nam lại một lần nữa được tôn vinh khi ban tổ chức đưa phần thi "Người mặc áo dài đẹp Việt Nam đẹp nhất" để các cô gái tranh tài. 30 người đẹp trình diễn bộ sưu tập Long hoa hội tụ của nhà tạo mẫu Minh Đức. Các cô gái đến từ nhiều châu lục với nhiều nền văn hoá khác nhau nhưng khi khoác lên mình tà áo dài Việt Nam đều rất dịu dàng và đằm thắm. Người đẹp Brazil Patricia Silva Ferreira với bộ áo dài trắng đã nhận danh hiệu "Người mặc áo dài Việt Nam đẹp nhất".

Miss Brazil trong trang phục áo dài.

Màn thi được chờ đợi nhất là trìnhdiễn bikini, các cô gái một lần nữa khoe đường cong, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp để tranh tài cho danh "Người có hình thể đẹp nhất". Vóc dáng cân đối, cách trình diễn tự tin đã mang về cho thí sinh đến từ Peru Odilia Garcia giải thưởng này.

Trong trang phục dạ hội, các người đẹp xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu để tranh tài cho 2 danh hiệu còn lại là "Người đẹp duyên dáng" và "Người đẹp thời trang". Gương mặt dịu dàng đậm chất Á đông của cô gái đến từ Hàn Quốc Ji Eun Yoo đã chinh phục ban giám khảo để cô giành danh hiệu "Người đẹp duyên dáng" trị giá 3.000 USD. Với danh hiệu "Người đẹp thời trang", không nằm ngoài dự đoán của khán giả đã về tay thí sinh nước chủ nhà Trúc Diễm. Cô gái 20 tuổi với chiều cao 1m72 vẫn không giấu nổi sự bất ngờ và xúc động khi nhận được danh hiệu này.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất mới đi được nửa chặng đường và những hoạt động tiếp theo sẽ tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines và đêm chung kết diễn ra vào 11/11 để tìm ra ngôi vị cao nhất.

Vĩnh Thương ( theo NS )