8X ế vì xem bói toán
Các Website khác - 15/01/2009

Càng gần những ngày cuối năm, những người còn đơn thân càng cảm thấy đơn lẻ nên họ tìm mọi cách để an ủi, vỗ về mình, trong đó có cách đi xem bói.

(Ảnh minh họa)

Càng xem càng ế

Thanh năm nay đã 30 tuổi nhưng vẫn đi về lẻ bóng. Ai cũng thắc mắc tại sao một người như Thanh lại muộn lấy chồng đến vậy, cô chỉ cười đáp lại nên mỗi người đoán một kiểu. Không ai ngờ rằng, Thanh “ế” tới giờ này là vì bói.

Năm 23 tuổi, Thanh tốt nghiệp trường đại học và được nhận vào một cơ quan nhà nước với mức thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến nhờ tấm bằng giỏi. Cả nhà Thanh ai cũng phấn khởi, tự hào và thống nhất Thanh phải nhanh chóng nghĩ tới chuyện lập gia đình vì bố mẹ chỉ có mình cô là con gái.

Trước đó, Thanh cũng có người yêu học cùng đại học nhưng chưa bao giờ cô nghĩ tới chuyện kết hôn với Tùng. Nghe lời mẹ giục giã, Thanh tìm tới một thầy bói mà cô vô cùng tin tưởng, người đã nói đúng chuyện Thanh ra trường thế nào, về làm việc ở đâu…

Khi đưa ra tuổi của Tùng, thầy gạt phắt nói tuổi của Thanh và Tùng xung khắc với nhau. Nếu có lấy nhau về thì sau này cũng bỏ thôi. Thầy giải thích một hồi rồi quay qua khuyên cô, tuổi Nhâm Tuất của cô không nên lấy chồng sớm, tốt nhất là sau 25 tuổi, nếu không sẽ phải qua “hai lần đò”. Chưa hết, ông thầy còn khuyến mại cho cô biết các tuổi sẽ hợp với cô để cô biết đường mà… chọn trước khỏi lỡ yêu rồi mà không cưới được thì khổ.

Thanh nghe thầy phán thế mà trong lòng bủn rủn. Cô về kể cho mẹ nghe thì mẹ cô lại động viên số mạng nó thế, đành phải chờ đợi thôi.

Khi Thanh 25 rồi 27 tuổi cô vẫn chưa tìm thấy một người có tuổi hợp với mình như lời thầy bói nói. Sự thật thì cô có gặp những người đó nhưng họ đều đã có gia đình, vợ con đề huề hoặc không thích cô. Thế là Thanh đâm nản và chờ tới bây giờ cô vẫn hát bài… một mình.

Không biết tin lời ai

Trường hợp của Huyền lại khác. Cô vốn không tin vào thầy bói nhưng mẹ cô lại là một người vô cùng sùng.

Bà thấy con gái công việc ổn định nên đi cầu cúng khắp nơi với mong ước con gái sẽ lấy được một tấm chồng như ý và có một cuộc sống sung sướng. Chưa hết, nghe thấy chỗ nào có thầy bói nói thiêng thì bà lại tìm tới bằng được.

Huyền không biết mẹ đi xem bói thế nào mà mỗi lần bà về lại nói một kiểu. Lúc thì bà bảo thầy phán cô sẽ lấy chồng ngay trong năm nay, lúc lại bảo năm nay kim lâu chưa thể cưới được…

Nghe mẹ nói thế Huyền chỉ cười chứ không để tâm bởi cô đã tìm được tình yêu đích thực của mình nên cô tin chỉ cần có anh là cô sẽ hạnh phúc.

Huyền không ngờ được rằng khi đưa người yêu về giới thiệu đã gặp phải sự phản ứng quyết liệu của mẹ.

Theo cách tính của bà thì mạng của cô và người yêu không hợp. Tưởng bà chỉ nói rồi để đó, ai ngờ bà còn ra tuyên bố lạnh lùng: “Hoặc nó hoặc mẹ” khi thấy anh vẫn đưa cô về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Từ nhỏ Huyền chỉ sống với mẹ, mẹ cô lại có vấn đề về sức khỏe nên cô không dám cãi lời. Nhưng tới giờ này Huyền vẫn chưa tìm được một người yêu thương mình phù hợp với những yêu cầu của mẹ.

Có nhiều nghiên cứu xã hội học chỉ ra rằng, tình trạng kết hôn muộn hay “ế” của thế hệ trẻ ngày nay là do cuộc sống ngày một hiện đại. Họ có rất nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống của mình thay vì chỉ biết tới kết hôn và sinh con đẻ cái.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay vẫn không thiếu những người vẫn còn mê tín dị đoan và tin vào những lời bói toán để nhận về kết cục… ế.

Theo Zing