Valentine là cái chi chi?
Các Website khác - 12/02/2009

Chẳng biết từ khi nào, xung quanh từ Valentine bỗng xuất hiện một số tính từ, danh từ thậm chí cả động từ khác như là: Valentine buồn; Valentine một mình, Valentine…đen…Vậy thực ra, Valentine là cái chi chi?


(Ảnh minh họa)
 

Cũng giống như “tình yêu”, Valentine nghĩa là…Valentine, nghĩa là ngày tình yêu; và nó chỉ có nghĩa như thế thôi. Tình yêu không chỉ gói gọn trong tình yêu đôi lứa mà còn có tình yêu cha mẹ, bạn bè… Valentine cũng thế, không chỉ dành riêng cho những đôi lứa yêu nhau, ở Nhật, các cô gái còn có “bổn phận” mua chocolate tặng cho nam đồng nghiệp nữa cơ. Chocolate trong ngày Valentine vì thế mang rất nhiều ý nghĩa - tựu trung vẫn là chúc bạn sẽ có tình yêu ngọt ngào, chứ không chỉ hàm ý “tôi yêu bạn”…

 

Vì thế, đừng để Valentine là lúc bạn lại thấy chạnh lòng, sao ai cũng có đôi mà mình chỉ có một mình, sao mình hổng có ai thương? Chỉ là cái người ấy, một nửa của bạn chưa đến đấy thôi…

 

Valentine cũng không nên là một cái cớ để bạn day dứt nhớ nhung về một Valentine đã xa mà… tiếc nuối và đau khổ. “Mây bay ngang rồi sẽ bay qua” - nếu không ở lại, nghĩa là, mình không thuộc về nó mà thôi.

 

Cũng đừng xem Valentine là thước đo tình yêu để “đong đếm” người ấy - không lẽ bạn cho rằng 1 ngày sẽ lớn hơn tình cảm sự quan tâm của 364 ngày còn lại?

 

Hãy để Valnetine là một ngày cho trái tim mình rung lên một nhịp đập thật lạ, để đón Valentine trong cảm giác tình yêu sao mà tuyệt vời, nghĩa là bạn đang sẵn sàng mở ngỏ trái tim để chờ đón tình yêu gõ cửa đấy!

 

Valentine không phải là một ngày “duy nhất” để người ta yêu nhau. Valentine là một sự nhắc nhớ, rằng tình yêu là điều tuyệt vời nhất trên đời này, sẽ là diệu kì biết bao nếu chúng ta được yêu thương.

 

Bạn hãy đón một Valentine rộn ràng như một khởi đầu những ngày tình yêu thật đẹp, cho đến tận Valentine năm sau nhé!

 

Theo Dan Tri