Khởi quay bộ phim "Mùa hè sôi động''
Các Website khác - 21/02/2009
 Ngày 23/ 2/ 2009, bộ phim truyền hình "Mùa hè sôi động" dài 30 tập do hãng phim Hành tinh xanh sản xuất chính thức khởi quay.

Câu chuyện của 6 thiếu niên với 6 tính cách và hoàn cảnh gia đình khác nhau tham gia cuộc hành trình 10 ngày, với 14 biến cố bất ngờ trong cuộc sống. Các bạn trẻ tự hoàn thiện, trưởng thành, biết chia sẻ thương yêu và học được nhiều điều không có trong nhà trường. Những tình huống gay cấn như : bị báo động sóng thần, rắn cắn, ngộ độc thực phẩm, sống trên đảo, bị xã hội đen rượt, bị bắt cóc… sẽ là những câu chuyện phiêu lưu lý thú của bộ phim.

Ngoài diễn viên nhí Phương Trinh (nay đã học lớp 8 ) từng đóng các phim: Bà mẹ nhí, Mùi ngò gai, kính vạn hoa, Hoạ mi sẽ đảm nhận vai Hân- cô con gái nhà nghèo, thông minh, khác hẳn số phận của các bạn trong đoàn. 5 nhân vật còn lại do các diễn viên : Anh Duy, Phi Long,Mỹ Kim, Bảo Trung, Diễm My lần đầu tiên được đứng trước ống kính. Bước đầu tiếp xúc, đa số các bạn có độ nhạy cảm nghệ thuật cao. Đặc biệt phim còn có sự tham gia của bé Bin- Minh Tuệ (27 tháng tuổi). Tuy chỉ vào vai đứa trẻ bị bắt cóc, ít lời thoại trong 16 phân đoạn, nhưng chắc chắn bé Bin sẽ cho người xem chứng kiến những phút lì lợm, tinh quái thật “ dễ ghét”.

Bé Bin mới 27 tháng tuổi
 
 
Đây là kịch bản phim đầu tay của nhà văn, nhà báo Trần Thị Hồng Hạnh (từng có tác phẩm Bài học đầu tiên đoạt giải nhất trong cuộc thi vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần III ). Cách đây 2 năm, chị rất ấn tượng với hoạt động của công ty du lịch Hồng Bàng qua tua Huấn luyện quý tử, từ đó luôn nuôi ý tưởng thích viết chuyến phiêu lưu của các bạn trẻ và kịch bản Mùa hè sôi động đã ra đời. Vòng xoáy là kịch bản thứ hai (đề cập tới các doanh nhân trẻ trong ngành I T) cũng đã hoàn thành. Hiện sắp được đạo diễn Vương Đức thực hiện.
 
Mùa hè sôi động do hai đạo diễn Nguyễn Võ Duy Ngọc và Đỗ Mai Nhất Tuấn thực hiện. Quay phim Nguyễn Dương và Cao Anh Phú. Phát sóng trên kênh HTV9 đúng dịp hè tháng 7 / 2009.
Theo