Thanh Trúc: Còn nhiều cơ hội để thử sức
Các Website khác - 21/02/2009
 
 Đam mê ca hát nhưng Thanh Trúc lại bén duyên với truyền hình. Đến nay “gia tài” nho nhỏ với 4 vai phụ cùng vai thứ chính trong phim Hướng nghiệp, Mộng phù du, Tình án, Sóng đời và hai vai chính trong Mưa thủy tinh, Hoa dại mà Trúc “bỏ túi” đang là động lực để cô gái trẻ bước tiếp trên con đường nghệ thuật.

Dường như với những người trẻ như Trúc lĩnh vực nào cũng là con đường rộng để thỏa chí vẫy vùng, dù nó có nhiều “hoa hồng” hay không. Bước vào con đường ca hát từ năm 16 tuổi ở những sân khấu nhỏ... nhưng khi có cơ hội đóng phim Trúc vẫn không ngần ngại dấn thân dù cô khẳng định rằng: “Đam mê của tôi vẫn là ca hát”.

Thanh Trúc - Ảnh: Harry Nguyễn

Khởi đầu với vai Thu trong Hướng nghiệp đã đưa Trúc đến với phim truyền hình: “Năm tôi 16 tuổi, lúc đó thường được anh Lương Bằng Quang mời đóng trong một số clip ca nhạc của anh ấy, tình cờ gặp anh Kinh Quốc và được anh Quốc giới thiệu đến casting phim Hướng nghiệp. Có lẽ gương mặt của tôi hơi giống với chị Huệ Minh (tôi đóng vai em gái của chị ấy) nên đạo diễn Châu Huế đã cho tôi thử”.

Nói về những ngày đầu làm quen với phim trường, máy quay... Trúc kể: “Cứ như tay không bắt cướp ấy, chẳng có một chút xíu kinh nghiệm nào. Tôi không nhớ nổi mình đã bị đạo diễn mắng và đuổi ra ngoài mấy lần. Những lúc đó chỉ biết khóc thôi. May nhờ có mấy anh chị trong đoàn phim động viên nên tôi đóng cũng tạm được. Nhưng giờ xem lại vai ấy thấy mình diễn tệ quá”.

Sau 3 năm toàn tâm toàn ý cho việc học, Trúc tiếp tục nhận vai Vân Anh trong Mộng phù du nhưng với tuổi còn quá trẻ như Trúc lúc đó, đóng phim vẫn là một “cuộc dạo chơi” đầy màu sắc và thú vị. Vì vậy sau một thời gian định hình Trúc chuyên tâm quay trở lại con đường ca hát. “Thật sự lúc đó tôi thấy mình bất tài lắm, cái gì cũng dở dở ương ương. Đóng hai vai dù là phụ nhưng vẫn chưa có gì nổi bật và ca hát cũng vậy”.

Thất vọng, lại nghe lời khuyên của gia đình, muốn Trúc làm một nhân viên kinh doanh nên cô vào làm công ty của cậu mình. Nhưng chỉ một tháng sau lại “Không thể chịu nổi, tôi cứ như bị tra tấn khi phải ngồi trong văn phòng nên chỉ một thời gian ngắn là xin nghỉ việc”.

Cơ hội lại đến với Trúc một lần nữa khi cô bạn diễn viên Quế Phương giới thiệu Trúc đến casting một vai thứ chính. Và cô đã được nhận vào vai Trâm trong phim Sóng đời. Sau vai diễn này Trúc mạnh dạn tự đi casting phim khi có cơ hội. Và vai nữ chính Quỳnh Như trong Mưa thủy tinh là một sự khởi đầu thật sự để Trúc tự tin hơn: “Lúc đó thật sự tôi cũng muốn cho mình một cơ hội nên mới liều đi casting. Nhưng vẫn không tin là sẽ được nhận vai. Phải casting đến 2 lần tôi mới được đạo diễn chấp nhận. Tôi run và hồi hộp vô cùng, bởi từng ước một ngày mình sẽ có được kịch bản để đem về nhà đọc”.

Với gương mặt xinh xắn, khả ái, vóc người nhỏ nhắn, lối diễn tự nhiên nên vai Quỳnh Như ít nhiều cũng gây được ấn tượng, cảm giác dễ chịu cho người xem. “Đó là vai chính đầu tiên và tôi tương đối hài lòng thôi vì cũng có nhiều cảnh mình diễn chưa tốt. Khuyết điểm của tôi là giọng nói và không biết nhấn nhá lời thoại để bộc lộ nội tâm...”.

Được mời vào vai thứ chính, Trâm trong Sóng đời (đang phát sóng trên HTV7) sau đó và vai chính, Thoa trong Hoa dại (dài 22 tập - TFS) ít nhiều khẳng định Thanh Trúc đã “lớn” lên theo từng vai diễn và gây được thiện cảm với khán giả và đạo diễn: “Đó là hai vai diễn tôi được mời mà không phải qua casting. Thật sự sau phim Sóng đời, tôi muốn tập trung cho lĩnh vực ca hát nhiều hơn vì đã ra được CD vol.1 của mình, nhưng khi đạo diễn Xuân Phước gọi điện bảo nhân vật Thoa rất hay, nếu không nhận sẽ rất đáng tiếc nên tôi đã đồng ý. Và đây là vai diễn mà tôi thật sự hài lòng”.

23 tuổi, vẫn còn nhiều cơ hội với Thanh Trúc, cô tâm sự: “Mình còn trẻ thì cần phải thử sức ở nhiều lĩnh vực. Nếu mình chưa làm tốt thì sẽ cốgắng nhiều hơn nữa cho những lần sau”.

Theo Thanh nien Online