Kim Tae Hee: Hoa đã biết tỏa hương?
Các Website khác - 10/12/2007
Nhắc đến Kim Tae Hee, nhiều người cho rằng lợi thế của cô là một gương mặt xinh xắn nhưng diễn xuất lại hơi thiếu "hồn". Và thay đổi ấn tượng đó, cô đã phải cố gắng hết mình và dần khẳng định một Kim Tae Hee không chỉ biết khoe sắc đẹp.

- Nhiều khán giả thừa nhận thời gian vừa qua, Kim Tae Hee đã tiến bộ rất nhiều trong diễn xuất, mặc dù bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng cô vẫn là một diễn viên nghiệp dư trong điện ảnh. Cô nghĩ sao về điều này?

- Đúng là trước đây, tôi đã diễn rất tồi, thậm chí tôi còn không nhận ra điều đó. Và đôi khi biết rõ điểm yếu của mình, tôi vẫn "lờ" đi. Nhưng khoảng 2, 3 tháng trước, sau khi đi mua đĩa DVD phim Chuyện tình ở Havard về xem lại, tôi cảm thấy tự xấu hổ với lối diễn xuất của mình. Mặc dù khi đó tôi có đầu tư và tâm huyết với vai diễn đấy nhưng dường như vẫn chưa đạt được yêu cầu.

- Còn bây giờ thì sao, cô cảm thấy thỏa mãn chứ?

- Tôi thấy mình trưởng thành hơn trong nghề nghiệp. Tất nhiên, tôi vẫn phải tiếp tục cố gắng hơn nữa. Tương lai còn ở phía trước mà.

- Cô cảm thấy thế nào, mỗi khi đọc được một bài viết nào đó chỉ trích diễn xuất của mình trên mạng?

- Chán nản và đôi khi tức giận đến mức chẳng thiết sống nữa. Nhưng cũng chính lúc đó, một tiếng nói trong tôi trỗi dậy, mách bảo tôi rằng phải cố gắng làm việc hăng say hơn nữa để được nhìn nhận một cách tích cực hơn.

- Nhưng tại sao cô cứ phải tham gia đóng phim để bị mọi người chỉ trích? Chỉ cần đóng quảng cáo cũng đủ để cô có một cuộc sống đầy đủ tiện nghi và giàu có mà?

- Đôi khi phải đối mặt với những cái mới và cả những thử thách lại giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn. Trước đây, đóng phim cứ như một cực hình vậy, tôi thấy không thú vị chút nào. Nhưng bây giờ thì khác, đóng phim chính là niềm đam mê của tôi và tôi tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi trở thành một diễn viên xuất sắc.

- Trong bộ phim mới, cô vào vai một người đàn bà ly dị chồng, và chồng cũ của cô ta do Seol Kyunggu đóng, hơn cô tới 12 tuổi. Tại sao cô nhận lời vào vai nhân vật này?

- Đúng là có nhiều người phản đối khi tôi đóng nhân vật này, họ cũng hỏi tôi tại sao lại nhận một vai diễn khiến mình già đi như thế? Nhưng thực tế là những người ly dị chồng đâu có nghĩa là già. Ngoài ra, Seol Kyunggu không chỉ là người bạn tốt mà anh ấy còn là một diễn viên rất tuyệt vời. Cả đoàn làm phim đều rất quý anh ấy.

- Bạn có nghĩ bạn sẽ tỏa sáng với vai diễn này không?
 
 - Tôi chưa bao giờ cố yêu vì kiếm điểm cho diễn xuất của mình nhưng kinh nghiệm sẽ giúp tôi làm thực hiện tốt vai diễn. Tất nhiên, chưa bao giờ tôi trải qua cảm giác kết hôn với ai đó và căm thù họ khi mọi điều tốt đẹp trôi qua. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi có nhiều cảm giác chung. Yêu, tôi nghĩ, đó là điều cốt yếu cho diễn xuất. 
 

- Mỗi khi cảm thấy trống rỗng, cô thường làm gì?

- Tìm đến bạn bè, tôi rất dễ rơi vào trạng thái cô độc và không thể nào vượt qua được sự cô đơn của chính mình nếu không hòa mình vào đám đông. Nhưng dù tao tôi vẫn muốn mình cứng rắn và mạnh mẽ hơn trong tương lai.

- Khi nói về cô, người ta nói rằng cô sắc sảo đến độ đanh đá lại có lúc ngây thơ đến độ đơn giản, nhưng tựu trung lại là rất hãnh diện về bản thân. Vậy là sao?

- Có vấn đề gì chăng? Tôi nghĩ phụ nữ ai cũng có chút tự tin về mình, nhất là khi họ xinh đẹp, nữ tính và đáng yêu. Nhưng tôi không nghĩ là mình sắc sảo đâu, vì tôi chưa có đủ kinh nghiệm sống. Dẫu vậy, tôi cảm thấy hơi buồn khi nghe những lời nhận xét như thế.

 

- Có người nói rằng bạn diễn rất`giống như đang diễn "trả bài" hơn là bạn cảm nhận vai diễn

- Điều gì làm nên diễn viên? Một giáo sư nói với tôi rằng một diễn viên là một diễn viên vì anh ta phải liên tục học hỏi. Tôi thừa nhận khi còn đang đi học tôi cũng muốn nhận được những lời khen ngợi như mọi người. Và khi bấm máy quay “Fight,” Seol bảo tôi thực sự tuyệt vời khi thấy tôi tận hưởng mọi khoảnh khắc diễn xuất.

Vĩnh Thương (Theo NL )