Lý Băng Băng: Tỏa sáng trên tạp chí Bazaar tháng 1/2008
Các Website khác - 14/12/2007
Lên trang bìa cho tạp chí thời trang Bazaar vào tháng đầu tiên khai màn cho năm mới 2008 - Lý Băng Băng đã chứng tỏ sức hút cũng như vị thế của mình trong làng nghệ thuật Trung Quốc.


Lý Băng Băng sang trọng, quyến rũ trên trang bìa tạp chí Bazaar tháng 1/2008

Trong suốt 12 tháng của năm 2007, chỉ có Trương Mạn Ngọc, Triệu Vy, Châu Tấn và Chương Tử Di là những diễn viên Trung Quốc được các nhiếp ảnh gia hàng đầu của Bazaar mời lên trang bìa. Tất cả đều là những ngôi sao lớn, là ảnh hậu của những giải thưởng điện ảnh trong nước vào quốc tế.

Với những gì đã làm được trong nhiều năm qua, và sự đột phá trong Thủy vân dao, đăng quang ngôi ảnh hậu trong Liên hoan phim Hoa Biểu - một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín của Trung Quốc, Lý Băng Băng đã vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá như Từ Tịnh Lôi, Phạm Băng Băng, Từ Hy Viên... trong cuộc bình chọn gương mặt năm mới cho tạp chí Bazaar.

Trong số tháng 1/2008 của Bazaar, Lý Băng Băng lên hình với lời đề tựa "Sự lợi hại của tân thiên hậu", khi cô trút nỗi lòng mình với khán giả và các fan ham mộ về cuộc sống, tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Trở về từ Đài Loan sau khi trượt giải ảnh hậu Kim Mã - một LHP uy tín, lâu năm dành cho các bộ phim nói tiếng Hoa tại Đài Loan, Lý Băng Băng tất bật với các hoạt động tuyên truyền của bộ phim điện ảnh Hồ điệp phi của đạo diễn nổi tiếng Đỗ Kỳ Phong bên cạnh chàng lãng tử đẹp trai của nhóm F4 - Châu Du Dân. Cô tâm sự: " Tuy không đạt giải trong Liên hoan phim Kim Mã, nhưng những chuyện này, tôi luôn thuận theo tự nhiên. Hơn nữa, tôi tâm phục khẩu phục chị Trần Xung, chị ấy là thế hệ diễn vên đi trước tôi và đã đăng quang ảnh hậu một cách xứng đáng bằng chính thực lực của chị".

Trả lời phỏng vấn của Sohu tối ngày 12/12/07, Lý Băng Băng đã nói như vậy về LHP Kim Mã. Cô tin rằng vai diễn và diễn xuất của cô trong Thủy vân dao tuy không đạt giải nhưng quan trọng hơn, đã đựợc khán giả nhìn nhận và đánh giá cao. Cô cũng không quên tuyên truyền cho bộ phim mớ của mình: " Tôi đã từng có cơ hội hợp tác với đạo diễn Đỗ Kỹ Phong trong bộ phim Bách niên hảo hợp vào năm 2003, nhưng lần này, cả ba chúng tôi (cô, Châu Du Dân và đạo diễn Đỗ Lỳ Phong) đều thể nghiệm những đều khác biệt so với trước đây. Đỗ Kỳ Phong là một đạo diễn nổi tiếng với những bộ phim lấy nhân vật nam chính làm nhân vật trung tâm, đa phần là hành động, võ thuật, cảnh sát... nhưng lần này. với Hồ điệp phi - một bộ phim tình cảm với nhân vật nữ là đầu mối trung tâm, nên các bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều khác biệt."

Mặc dù Hồ điệp phi lấy bối cảnh hiện đại, quay ở những thành phố lớn, nhưng Băng Băng còn cảm thấy khó khăn và vất vả hơn cả Thủy vân dao - bộ phim cô phải lặn lội lên tận xứ Tây Tạng ngày đông băng tuyết để quay. "Vì những gì diễn ra trong Thủy vân dao là thực, còn trong Hồ điệp phim, tất cả như thực như mơ, đòi hỏi diễn viên phải phát huy tối đa trí tưởng tượng . Hơn nữa, vai diễn trong Hồ điệp phi cũng không đơn giản, thuần khiết như vai cô gái thời chiến của Thủy vân dao. Tôi tin là các bạn sẽ thấy điều đó khi xem bộ phim".

Vĩnh Thương (Theo NL )