"Nhà có nhiều cửa sổ": Không chỉ cảnh báo về HIV/AIDS
Các Website khác - 19/08/2008
Một cảnh trong phim "Nhà có nhiều cửa sổ".
(LĐ) - Từ ngày 21.8, bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên được sản xuất theo phương thức đấu thầu, với sự kiểm định khắt khe của đơn vị tài trợ (Ngân hàng Phát triển Châu Á) sẽ  phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 20h tối thứ năm, thứ sáu hàng tuần.

"Có rất nhiều con đường để người ta có thể bị dẫn đến nguy cơ HIV, có rất nhiều con người - vì những hoàn cảnh khác nhau - đã bị đẩy đến những con đường ấy. Nhưng điều quan trọng là phải biết vượt lên trên những cám dỗ để sống có nghị lực, là người có ích" - đó là lời bạt cho bộ phim.

Kịch bản do biên kịch người Anh Anji Loman Field viết - được các nhà làm phim (chỉ đạo nghệ thuật và điều hành sản xuất: NSND Nguyễn Khải Hưng; GĐ sản xuất: Đỗ Thanh Hải; đạo diễn: Phi Tiến Sơn và Vũ Hồng Sơn; quay phim: Anh Phương...) hy vọng sẽ là yếu tố thu hút người xem. "Đây là thách thức thú vị bởi kịch bản có cách viết mới (đối với các nhà làm phim trong nước - PV), không theo lối kể chuyện truyền thống, tiết tấu nhanh, lời thoại ngắn và có rất nhiều nhân vật chính.

Bên cạnh đó, lối làm phim hiện đại: Dựng phim và thu tiếng trực tiếp của diễn viên tại hiện trường, chắc chắn sẽ làm cho người xem cảm thấy nhân vật sinh động hơn..." - NSND Khải Hưng cho biết.

Bộ phim gồm 106 tập (mỗi tập dài 25 phút), có sự tham gia chủ yếu là các gương mặt diễn viên trẻ tiềm năng và các diễn viên tên tuổi như NSƯT Lê Mai (phải, ảnh), NSƯT Minh Hoà, Tuấn Quang, Trung Anh và đặc biệt là diễn viên Nguyễn Hồng Sơn - người đã từng nghiện ma tuý.

"Có lẽ số phận vẫn còn ưu ái với tôi khi tôi may mắn không bị HIV. Nhưng những kinh nghiệm có được trong thời gian ở trại cai nghiện với những gì tôi được thể hiện trong vai bác sĩ Phong ở phim đã khiến tôi vô cùng tâm đắc: Dù người ta có là ai, có bị bệnh gì kinh khủng đi chăng nữa thì con người vẫn luôn là con người, bình đẳng và biết yêu thương nhau, không kỳ thị... Đó là âm hưởng cực kỳ nhân đạo của bộ phim mà tôi cảm nhận được" - Hồng Sơn bộc bạch.

Trương Hoàng