Tâm sự của người phụ nữ đứng sau nghệ sĩ Quyền Linh
Các Website khác - 07/02/2009
Hẹn gặp chị bất ngờ vào buổi trưa chủ nhật, mục đích muốn chị kể nhiều về mình hơn nghệ sĩ, MC Quyền Linh ban đầu của tôi hoàn toàn bị phá sản. Câu chuyện của chị luôn gắn với hai chữ "anh Linh"...

Chỉ biết cười...

Gặp chị, cảm nhận ban đầu đó là một người phụ nữ nhanh nhẹn nhưng có đôi mắt sâu của sự dịu dàng phảng phất chút buồn. Cái buồn của đôi mắt đẹp. Tôi đề nghị chị kể về cuộc sống gia đình mình, kể về những ngày tháng anh Quyền Linh đi diễn xa, chị bắt đầu với nụ cười hiền: "Tết đến anh Linh thường đi diễn kịch, nhưng anh dẫn cả vợ đi theo. Thậm chí cả khi mang thai, anh cũng đưa mình đi cùng. Mình ngồi trong cánh gà nói chuyện với bạn bè của anh... Câu chuyện của các nghệ sĩ làm mình cười suốt buổi..."
 

Nói đến nghệ sĩ, MC Quyền Linh, chị lại cười. Chị kể, "anh Linh lúc nào cũng làm mình cười. Ở nhà anh hài hước lắm, dù đi diễn về mệt anh vẫn là trung tâm chọc cười của gia đình. Những lúc rảnh, anh lại dành thời gian chăm sóc con, thậm chí muốn đưa gia đình đi chơi, đi mua sắm để tạo không khí thoải mái".

Tôi hỏi: "Chị đã từng lần nào suy nghĩ mình đã sai lầm khi lấy anh Linh chưa?", chị lắc đầu. "Mình chưa bao giờ có suy nghĩ đó cả, vì anh Linh là người sống có trách nhiệm, biết lo cho gia đình, chúng mình rất hiểu và tôn trọng nhau", chị nói.

Nói về Quyền Linh mải miết
 
"Có lẽ trong mình cũng có máu nghệ thuật nên mình mau chóng hòa nhập với cuộc sống của nghệ sĩ và dễ chấp nhận với các vai diễn" chị tâm sự tiếp.
 
"Nhiều người cứ hỏi mình có ghen với những vai diễn anh đóng cặp với nhiều diễn viên khác không? Mình trả lời là không, vì đã quen và không thấy áp lực nào cả. Nhiều lần đi xem anh đóng mới thấy các vai diễn đó chỉ là nghệ thuật".

Hai anh chị biết và quen nhau 4 năm mới chính thức đi đến hôn nhân, nên trong cuộc sống nghệ thuật của anh, chị hoàn toàn tin tưởng và chia sẻ. Với chị, anh Linh vẫn luôn là một người đàn ông hiền lành thật thà, đậm chất miền quê.

Chị không dè dặt nhưng ít nói, sự khép nép ít thấy ở người phụ nữ xứ Tây Sơn. Chị ví mối duyên của mình thật ngộ nghĩnh: "Ở hiền gặp lành". Có lẽ đúng thật, chị thì hiền còn anh lại rất lành.

Chốc chốc bé Lọ Lem chạy lại đòi mẹ, bé giống ba cả trong nét mặt và cái tính nóng nảy, chị cười: "anh Linh nóng tính nhưng cũng rất mau nguội". Chị không quên khoe với tôi bức ảnh về cô bé thứ hai mới tròn 3 tháng tuổi: "Bé thứ hai còn giống ba một khuôn, giống hơn cả bé trước".
 
Năm 2004, anh Linh bắt đầu bén duyên với vai trò MC, cũng là anh có chút thời gian rảnh vào mỗi dịp Tết, anh dần thấy rõ trách nhiệm của vai trò mới, người làm chủ gia đình. Anh dành nhiều thời gian cho gia đình hơn trước, cố gắng xum vầy cùng gia đình bất cứ lúc nào có thể. Chị hiểu đó là sự hy sinh vì gia đình.
 

Những dịp Tết đến, cả gia đình nhỏ lại về thăm quê nội, quê ngoại hay đi nghỉ mát cùng gia đình nghệ sĩ Phước Sang. Chi Bảo tại Vũng Tàu. Năm nay, ngoài 20 (âm lịch), anh Linh bắt đầu ngừng ngay các chương trình. Có lẽ gia đình mình sẽ đi đổi gió ở Đà Lạt trong khoảng thời gian này!".

Chị cười và kết thúc buổi trao dồi bằng câu nói: "Cuộc sống của tôi vẫn luôn hạnh phúc và tràn đầy những tiếng cười". Nụ cười hiền rạng rỡ của chị vẫn không thể xóa đi sự lặng lẽ của "chiếc bóng" luôn ẩn phía sau người đàn ông nghệ thuật.
 
Theo Giadinh.net