Thành Nguyễn - cơn lốc ảnh lãng mạn
Các Website khác - 30/03/2006

Trong đám đông, hắn dễ nhận diện vì cái đầu trọc lóc và dáng người tong teo. Trên bàn nhậu, hắn nổi bật vì uống bia rượu ào ào không say. Trong hàng loạt các bức ảnh xuất hiện trên tạp chí, dễ nhận ra "cách nhìn" của hắn vì sự mạnh mẽ ào ạt như một cơn lốc đầy... lãng mạn. Đó là Thành Nguyễn nhiếp ảnh gia.

Vào nghề chưa đầy 3 năm, Thành Nguyễn nổi lên trong nghề nhiếp ảnh bởi sự năng động trong công việc, thẩm mỹ trong cái nhìn, bố cục toàn diện và bản năng nghệ sĩ.

30 tuổi - Thành đủ độ chín và sâu của người đàn ông chững chạc trong cái nhìn cuộc sống. Cái "già đời" kết hợp chất "điên" tuổi trẻ trong con người nghệ sĩ tính như Thành làm Thành trở nên... hàng lạ.

Thành "lạ" bởi không thích để tóc dài, tóc ra một chút là anh "xử lý" trọc lóc liền; Thành hay đùa là mình có căn tu nên không thể nào ăn được thịt cá - vì thế Thành sở hữu một thân hình ốm nhom gầy còm.

Là người có cá tính và có gu ăn mặc, Thành biết cách chọn trang phục và phụ kiện để hợp form với mình. Lúc nào cũng là những chiếc sơ mi trắng (nhìn cho có da có thịt), kiểu cách một tý, đi cặp với những chiếc quần jean "bụi bụi", phía dưới là đôi giày hàng hiệu gọn gàng.

Gia đình nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn. (Mỹ Phẩm)

Thành mê đeo kính và dây nịt, đồng hồ, dây đeo tay (bụi) nên lúc nào cũng sưu tập những hàng độc và khá... đắt tiền, trong khi quần áo thì thường thường bậc trung cũng được. Mắt kính và dây nịt lúc nào cũng phải Diesel. Mấy hôm nay hắn "khoe" đã sưu tập thêm dây nịt của D&G Roberto Cavalli, AX.

Sành điệu như thế nhưng Thành ít đi shopping, về khoản "trợ cấp" và "trùng tu" thì bà xã của Thành luôn quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Cái nào "bả" rành tự đi mua, hàng hiệu quá không rành thì ới điện thoại bạn bè chỉ dùm để mua cho chồng.

Khoản sành điệu thứ hai và luôn nâng niu như báu vật (ngoài vợ và con) là bộ đồ nghề nhiếp ảnh. Thành sắm dàn máy trị giá 10.000 USD, đèn cũng ngốn hơn 10.000 USD nữa. Là dân nghiện công nghệ cao, mua được cái máy tính, máy chụp hình hay điện thoại mới là Thành thức cả mấy đêm để nghiên cứu cách sử dụng, rồi vào Internet tìm phần mềm cài đặt, nâng cấp. Trong nhà Thành lắp đặt cả hệ thống wifi để có thể online, check mail, trao đổi dữ liệu giữa các máy tính bất kỳ lúc nào bằng điện thoại di dộng.

Xuất thân là dân học kinh tế nhưng cực đam mê âm nhạc, Thành là người sáng lập ra nhóm MTV. Anh cũng cùng vợ một thời xây dựng nhãn hiệu quần áo may sẵn Hit. Lý do Thành chuyển hướng sang nhiếp ảnh là vì mỗi lần chụp hình bộ sưu tập mới, anh phải trả tiền phí cao quá. Đầu tiên dự tính học chụp ảnh là chụp cho mình thôi, nhưng đã trót mê nghề, Thành cũng biết phân bổ hợp lý để thỏa mãn cơn nghiện của người nghệ sĩ, bên cạnh là "bấm máy" để kiếm tiền nuôi 3 đứa con ngoan.

Xem một tác phẩm của Thành có người thích, người không thích, có thể khi tiếp xúc với Thành trăm người... nghìn ý, nhưng có một điều ai cũng dễ dàng nhận ra từ Thành: Hắn lạ.

Phi Thảo, vợ của Thành, tâm sự: "Hai đứa yêu nhau đến nay đã là 13 năm, vừa rồi mới kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Quen nhau từ lúc học phổ thông, bây giờ có với nhau 3 mặt con, nhưng anh ấy vẫn vậy, vui tính và hài hước nhiều hơn tôi nên anh ấy trẻ hoài. Chồng tôi là 2 trong 1: rất nghệ sĩ nhưng cũng cực kỳ khoa học. Mà cũng chính vì nghệ sĩ quá nên tôi cũng "ghét" anh ấy vì cái tính... ít lãng mạn (với tôi) và "bực" cái tật ham nhậu làm cho tôi hay ghen".

(Theo Mỹ Phẩm)