Tình địch Châu Huệ Mẫn làm MC truyền hình
Các Website khác - 19/02/2009

Vụ scandal tình ái với đức lang quân của Châu Huệ Mẫn lại giúp cho cô sinh viên Trương Mão gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Trương Mão

Sau khi bức ảnh chụp Nghê Chấn đang ôm hôn một cô gái trẻ bị tung lên mạng, Trương Mão từ một cô nữ sinh vô danh đã trở thành tâm điểm chú ý và luôn xuất hiện trên trang nhất các báo suốt thời gian qua. Cách đây hai tháng, để dập tắt dư luận, Châu Huệ Mẫn đã quyết định bỏ qua mọi lỗi lầm của Nghê Chấn và kết hôn cùng anh dù cho trước đó, đám cưới này đã phải tạm hoãn vì Trương Mão đe doạ tự tử.

Sau một thời gian ẩn náu ở quê nhà để trốn tránh báo chí, Trương Mão đã trở lại đại học Hong Kong và bắt đầu đi tìm việc làm từ đầu tháng 1 năm nay. Thế nhưng cũng nhờ vụ scandal này mà mọi việc diễn ra khá suôn sẻ với cô sinh viên sắp ra trường Trương Mão. Mới đây, đài truyền hình Hải Khẩu đã đồng ý nhận cô vào làm thực tập tại ban văn hoá - giải trí trong vai trò người dẫn chương trình. Một nguồn tin cho biết Trương Mão sẽ làm MC cho chương trình về văn hoá và cô gái 22 tuổi tỏ ra rất biết cách đối nhân xử thế. Tuy chưa ký hợp đồng chính thức nhưng Trương Mão thường xuyên lui tới đây để tìm hiểu về môi trường làm việc mới và học hỏi từ người phụ trách.

Trương Mão vẫn chưa hoàn thành xong chương trình học ở Đại học Hong Kong

Xác nhận thông tin này với mẹ Trương Mão, phóng viên chỉ nhận được câu trả lời: “Tôi không rõ lắm. Công việc của nó là do nó quyết định, nhưng hiện nay con gái tôi vẫn phải theo học ở đại học Hong Kong”.

Trong khi đó, lãnh đạo đài truyền hình Hải Khẩu cũng tỏ ra khá bối rối trước thông tin nhận Trương Mão vào làm: “Báo chí đưa tin về việc Trương Mão làm MC tại đài chúng tôi hơi vội vã quá. Thực ra, đài có một chương trình mới mang tên Hương sắc cuộc sống mỗi ngày vốn là một chương trình về giải trí nên cần tuyển MC dẫn ngoại cảnh. Trương Mão đã đến đài bày tỏ niềm ham thích được làm MC cho chương trình nhưng chúng tôi vẫn chưa quyết định. Chúng tôi cần thêm thời gian để kiểm tra năng lực của cô ấy đã. Mà giờ cô ấy vẫn còn chưa học xong, ký hợp đồng chính thức e là còn quá sớm”.

Mẹ của Trương Mão cho biết bà sẽ không can thiệp vào quyết định của con gái

Đại diện đài truyền hình Hải Khẩu nói tiếp: “Tuy Trương Mão là nhân vật khá đình đám kể từ sau vụ scandal với Nghê Chấn tôi chỉ quan tâm tới bản thân và năng lực của cô ấy mà thôi. Qua một vài lần thử dẫn trước ống kính, Trương Mão có tố chất khá phù hợp với công việc”.

Tuy nhiên, theo một số người làm trong đài tiết lộ chính ‘tai tiếng’ sau vụ scandal tình tay ba đã giúp Trương Mão nhanh chóng có được một suất trong đài Hải Khẩu. Thêm vào đó, thái độ thờ ơ trước bùa rìu dư luận cũng là một tố chất cần thiết để có thể trở thành người của công chúng. Nhiều người tin rằng cuối năm nay, Trương Mão sẽ bắt đầu lên sóng truyền hình và hình ảnh của cô chắc chắn sẽ giúp đài Hải Khẩu tăng tỉ lệ khán giả xem truyền hình.

Theo Zing