Từ Tịnh Lôi "thao túng" làng giải trí Trung Quốc
Các Website khác - 08/11/2007
Từ Tịnh Lôi đang là một trong những cái tên nổi bật của làng giải trí Trung Quốc với tư cách là diễn viên, đạo diễn, ca sĩ và blogger nổi tiếng.

Dù đã 33 tuổi nhưng Từ Tịnh Lôi vẫn là một trong những phụ nữ "hot" nhất làng giải trí Trung Quốc ở cả khía cạnh tài năng và sắc đẹp. Ngôi sao sinh năm 1974 đến từ Bắc Kinh này là một trong những nữ diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng nhất Trung Quốc đại lục. Tốt nghiệp Học viện phim Bắc Kinh năm 1997, Từ Tịnh Lôi, Chương Từ Di, Châu Tấn và Triệu Vy được coi là 4 bông hoa nhỏ của điện ảnh Trung Quốc.

Không được Hollywood biết đến như Chương Tử Di nhưng Từ Tịnh Lôi hơn hẳn 3 người còn lại ở khả năng ở nhiều lĩnh vực. Tham gia khá nhiều phim trước đó nhưng Từ Tịnh Lôi chỉ bắt đầu gây tiếng vang năm 2002 khi cô trở thành biên kịch và đạo diễn cho bộ phim My Father and I. Năm 2003 cô giành giải cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Bách Hoa và giải Nữ đạo diễn mới xuất sắc nhất tại LHP Kim Kê.

Không chỉ được biết đến như một trong những nữ diễn viên ăn khách nhất Trung Quốc với 14 vai diễn đã tham gia, Từ Tịnh Lôi còn tham gia đạo diễn 3 bộ phim. Năm 2004, Từ Tịnh Lôi giành cú đúp giải thưởng cho Đạo diễn mới xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cùng cho My Father and I) tại Chinese Film Media Awards cùng giải Silver Shell cho Đạo diễn xuất sắc nhất với A Letter from an Unknown Woman tại LHP quốc tế Donostia-San Sebastián lần thứ 52... Những thành tích đủ để tên tuổi của Từ Tịnh Lôi ra khỏi biên giới Trung Quốc.

 

Là gương mặt quen thuộc của màn ảnh châu Á, Từ Tịnh Lôi còn là một người mẫu quảng cáo đắt show và một blogger có tiếng. Mới đây blog của cô đã giành danh hiệu blog có nhiều người đọc nhất thế giới với 100 triệu lượt truy cập trong vòng chưa đầy 2 năm kể từ khi lên mạng. Từ Tịnh Lôi nhanh chóng trở thành siêu sao của điện ảnh Trung Quốc với hàng loạt thành tích. Cuối năm 2006, cô còn gây chú ý với album nhạc đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của một ca sĩ mới, Từ Tịnh Lôi.

 

Dịp Giáng sinh và năm mới này Từ Tịnh Lôi sẽ trở lại màn ảnh châu Á trong bộ phim được chờ đợi The Warlords (2007) với dàn sao nổi tiếng: Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ.

Tapchilamdep.com ( SGTT )