Bình Dương Cháy lớn thiêu rụi 10.000m2 nhà xưởng công ty Pulppy
Các Website khác - 20/02/2009

Lúc 10h30 trưa nay (20/2), một đám cháy lớn với cột khói đen kịt, bốc cao hơn 30m đã xảy ra trong khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. Hàng nghìn công nhân chuẩn bị đi ăn trưa, thấy lửa đã bỏ chạy tán loạn.

Đám cháy xảy ra tại Công ty TNHH New Toyo Pulppy (Việt Nam) ở địa chỉ số 8, đường số 6, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương). Công ty này chuyên sản xuất giấy vệ sinh, khăn giấy…


Vào thời điểm trên, nhìn từ bên ngoài vào, một bảo vệ của KCN phát hiện cột khói bốc lên cao lên từ Công ty Pulppy nên cấp báo cho bảo vệ công ty này biết.

Khi bảo vệ báo động thì đám cháy đã bao trùm cả khu nhà kho chứa toàn giấy bán thành phẩm, thành phẩm lẫn nguyên liệu. Đám cháy bốc cao, lan nhanh dữ dội. Một bảo vệ cho hay, lúc đó, có khoảng 2.000 công nhân đang chuẩn bị xuống nhà ăn trưa, thấy lửa nên bỏ chạy hoảng loạn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Bình Dương đã điều 8 xe chuyên dụng, gần 100 chiến sĩ đến ứng cứu tại hiện trường. Các chiến sĩ nhanh chóng dùng vòi rồng dập lửa. Tuy nhiên, do những vòi bơm xung quanh công ty không cung cấp đủ nước, cảnh sát phải mất một thời gian bắt vòi lấy nước từ 2 công ty bên cạnh để ứng cứu.

Lực lượng PCCC Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM cũng đã điều thêm xe và chiến sĩ xuống hỗ trợ. Công nhân công ty kịp thời sơ tán ra bên ngoài. Những chiếc xe tải nhẹ nhanh chóng chuyển một lượng lớn hàng thành phẩm ra bên ngoài đề phòng cháy lan. 

Do trong nhà kho chứa toàn những loại khăn giấy, dễ cháy nên đám cháy bùng phát cao, khói đen kịt gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Một máy xúc được điều vào để múc các thùng giấy. “Nếu không xúc các loại giấy ra bằng máy xúc thì ngọn lửa sẽ cháy âm ỉ kéo dài. Xúc như vậy mới phát hiện lửa cháy mà dập kịp thời”, một cảnh sát cho biết.
 

Đến 13h30 trưa nay, ngọn lửa cơ bản được khống chế, nhưng vẫn chưa thể dập tắt được. Theo quan sát của PV, đám cháy đã thiêu rụi cơ bản nhà kho của công ty Pulppy với diện tích hơn 10.000m2 trong tổng số 40.000m2 diện tích công ty. 

Hiện cảnh sát PCCC vẫn đang nỗ lực dập lửa và điều tra nguyên nhân vụ cháy. Thiệt hại chưa được thống kê. 

Theo Dan Tri