Bộ trưởng Cao Đức Phát kiểm tra mưa lũ tại Bình Định
Các Website khác - 06/11/2007

Bộ trưởng trao quà gồm mì ăn liền, gạo và nước uống cho 40 hộ dân ở thôn Phong Thạnh, thị trấn Truy Phước, huyện Tuy Phước. Đây là số hộ đã bị ngâm trong lũ hơn 1 tuần, tất cả nhà dân ngập hơn 2 mét, có nhà ngập gần đến nóc, sinh hoạt đi lại khó khăn.

 

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng kiểm tra tình hình ngập lụt tại các xã phía Đông huyện Tuy Phước như Phước Thuận, Phước Hòa, Phước Thắng, thị sát hệ thống đê Đông tỉnh Bình Định. Hiện nay tuyến đê này đã bị ngập chìm trong nước nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng chưa thống kê được thiệt hại.

 

Thăm tặng quà những hộ dân những vùng ngập sâu, Bộ trưởng chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng lũ, mong muốn đồng bào vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

 

Tính đến chiều nay, nước lũ rút xuống khoảng nửa mét, mưa lũ đã có 6 người chết, 2 người mất tích, gây ngập lụt hơn 70 xã phường với hơn 50 ngàn hộ dân. Các huyện Tuy Phước, phía Đông Phù Cát, An Nhơn chìm trong biển nước, riêng 2 huyện miền núi Hoài Ân và An Lão vẫn bị cô lập hoàn toàn.

 

Tỉnh Bình Định đã triển khai các lực lượng công an, quân đội di dời hơn hàng ngàn hộ dân vùng xung yếu đến nơi an toàn. Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao những nỗ lực ứng phó với thiên tai của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định. Tuy nhiên hiện nay nước vẫn còn ở mức cao, cần phải hết sức cảnh giác hạn chết thấp nhất về người.

 

Thanh Hà